Home / Điểm sách / Winter (Phần 2) – Marissa Meyer

Winter (Phần 2) – Marissa Meyer

Trước hết, phải đảm bảo với bạn rằng đây sẽ là một cái kết rất “chắc tay” cho một bộ sách dài. Tác giả Marissa Meyer giữ vững vai chính của Winter trong khi vẫn để các nhân vật khác được “lên sóng” đúng mức của mình. Một cuốn sách dày, nhưng Meyer đã sử dụng tốt đến từng trang để giải quyết mọi mối xung đột, số phận của mọi nhân vật và các mối quan hệ giữa họ, mà không đơn giản là buộc tất cả thành một cái nơ quá đẹp như một bộ phim truyền hình cho xong.

winter 4.2

Trong tập cuối cùng này, tác giả Meyer vẫn giữ đúng phong cách của mình: Các nhân vật nữ luôn là những người hùng mạnh mẽ. Nhưng xen giữa sự căng thẳng là sự hài hước. Thorne và Iko, và sự châm chọc nói chung sẽ không bao giờ khiến bạn giữ cho mình… không cười được. Chính lối viết lôi cuốn này làm cho bạn không thể đặt cuốn sách xuống. Meyer có cách viết hồi hộp đến mức bạn sẽ nhấp nhổm không yên trên ghế.

Có một vấn đề bạn sẽ nhận ra ở phần kết: Đây là cuốn sách về Winter, nhưng câu chuyện sẽ không theo sách cô gái này như đã theo sát những nhân vật trong các tập trước. Cốt truyện cũng không theo sát cốt truyện Bạch Tuyết như những tập trước theo sát cốt truyện Lọ Lem, Cô bé quàng Khăn đỏ, hoặc Rapunzel. Cho nên, phần kết sẽ bất ngờ hơn, kịch tính hơn, và chẳng dễ đoán chút nào, cho dù bạn có thuộc nằm lòng truyện Bạch Tuyết đi chăng nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn có chút “hẫng” vì điều đó (ví dụ, bởi Bạch Tuyết là câu chuyện ưa thích của bạn; hoặc bởi bạn muốn Winter được ưu ái nhiều hơn), thì hãy yên tâm bởi có quá nhiều điều để yêu thích về cuốn sách này, và chúng sẽ hoàn toàn lấn át cảm giác “hẫng” của bạn. Phần kết của Winter đủ mạnh mẽ, ý nghĩa và làm hài lòng những người khó tính nhất. Sự gắn kết giữa Cress và Thorne cũng giúp xây dựng câu chuyện trở nên thú vị hơn. Cinder vẫn là một nhân vật tuyệt diệu, và những pha hành động thì… không thể tin nổi. Giọng văn của Meyer vẫn đẹp đẽ nhưng đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn kết nối tốt với người đọc.

winter 4.2

Trái với tập 4.1, khi câu chuyện diễn ra với tốc độ vừa phải để dẫn dắt người đọc vào thế giới của trang sách, thì những chương sau này sẽ là hành động không ngừng, đến mức đôi khi bạn có thể cảm thấy như nghẹt thở. Có rất nhiều chỗ rẽ bất ngờ, các nhân vật cứ bị chia rẽ, rồi tái hợp, rồi lại chia rẽ. Mỗi nhân vật đều rơi vào tình huống nguy hiểm ở một thời điểm nào đó, và Meyer khiến độc giả sẽ hồi hộp mong muốn rằng trái tim mình không bị làm cho tan vỡ bởi cái chết của nhân vật mình ưa thích. Có quá nhiều thời điểm tưởng như Levana đã chiến thắng. Nhưng rồi bạn sẽ nhận được một phần kết đáng hài lòng nhất mà bạn có thể tưởng tượng ra.

Cho dù đây là một cuốn sách dài, nhưng bạn sẽ cảm thấy không thể tin được khi đã đọc xong nó. Bởi bạn sẽ không muốn thế. Bạn sẽ không muốn xa những nhân vật này. Liệu chúng ta nên cảm ơn hay nên trách tác giả vì việc này đây?

Công Chúa Mặt Trăng (Tập 4.2): Winter – Bạch Tuyết
Tác giả Marissa Meyer
Bìa Mềm
Công ty phát hành Báo Sinh Viên VN – Hoa Học Trò
Nhà xuất bản Báo Sinh Viên VN – Hoa Học Trò
Kích thước 15 x 24 cm
Giá bìa: 75.000 ₫

About Hoa Học Trò

Hoa Học Trò
Hoa Học Trò (còn gọi là H2T, HHT) là một tuần san của báo Sinh viên Việt Nam, tờ báo mang các nội dung về giải trí, tâm lí hay những câu chuyện dành cho thiếu niên. Số đầu tiên của Hoa Học Trò bắt đầu phát hành từ ngày 15 tháng 10 năm 1991, dưới sự hỗ trợ của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Check Also

Cỗ Máy Thời Gian – H.G.Wells

Nhân vật chính trong Cỗ máy Thời Gian, bằng phát minh khoa học của mình, …

error: Nội dung được bảo vệ !!