Home / Điểm sách / William Thức Suốt Đêm – Richmal Crompton

William Thức Suốt Đêm – Richmal Crompton

Thường thì William vốn vô tư lự, ham ăn mê ngủ, mà đã ngủ là say tít thò lò. Vậy nên William thức suốt đêm thì quả là một sự bất thường, và chắc chắn ối kẻ phải chột dạ lo lắng. Thôi thì muôn vàn trò tinh quái sẽ được hoặc là nung nấu, hoặc là thực hiện, trong cái đêm trắng dài dằng dặc ấy: hóa trang giả dạng, tráo chó đổi mèo, quậy làng phá xóm. Ấy vậy nhưng có khi trò quậy của William cũng làm lợi cho bao nhiêu người đấy nhé!

WILLIAM THUC SUOT DEM

Mười một tuổi, tóc rối bù, mũi hếch, đáng yêu và tràn đầy năng lượng, cậu bé William chưa bao giờ thôi khiến cả trẻ con lẫn người lớn cười to sảng khoái. William cũng thân thương với các bạn nhỏ Anh như nhóc Nicholas ở Pháp, Emil ở Thụy Điển, Tom Sawyer ở Mỹ. Series William đã bán được 20 triệu bản chỉ riêng ở Anh, cũng như nhiều lần được chuyển thể thành phim và kịch.

Các cuốn trong series William do Nhã Nam xuất bản:
– Đích thị William
– Lại là William
– William, những trò nhố
– William thức suốt đêm

Richmal Crompton Lamburn (1890 – 1969) là một nhà văn Anh chuyên viết cho người trưởng thành, nhưng tác phẩm thành công nhất của bà lại là series William viết cho thiếu nhi. Bà cũng sáng tác những tác phẩm tương tự William, như Jimmy (dành cho lứa tuổi nhỏ hơn) và Enter – Patricia (dành cho bé gái). Cũng như những nhân vật bà dì xuất hiện rất nhiều trong các câu chuyện về nhóc tì trứ danh William, Crompton chưa bao giờ lấy chồng và có con.

“Được ghi lại bởi con mắt quan sát tuyệt vời và óc hài hước còn tuyệt vời hơn gấp bội của một nhà văn vô cùng tài năng.” – Sterlingtimes.org

“Có lẽ William còn được những người lớn hay hoài niệm yêu thích hơn cả trẻ con nữa – vì dù ngôi làng trong truyện là tưởng tượng, nó vẫn giống hệt những ngôi làng nước Anh cách đây không lâu, với những cánh rừng, đồng ruộng, suối nhỏ, nơi ta cứ thỏa thích chơi đùa cả ngày không chán.” – Amazon.com

Tác giả: Richmal Crompton
Dịch giả: Đặng Xuân Thảo dịch – Trần Thu Hương minh họa
Nhà xuất bản: Hội nhà văn
Số trang: 294
Kích thước: 14×20,5 cm
Giá bìa: 62.000 VND
Ngày phát hành: 2012

About Nhã Nam

Nhã Nam
Tháng 2 năm 2005, Nhã Nam, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, gia nhập thị trường sách. Sự chuẩn bị đã đến từ trước đó, với một nhóm bạn bè yêu thích văn chương và quý trọng sách vở, và Balzac và cô bé thợ may Trung hoa của Đới Tư Kiệt là cuốn sách đầu tiên được những người sáng lập Nhã Nam xuất bản cả trước khi công ty ra đời. Ngay lập tức từ cuốn sách đầu tiên, độc giả đã dành sự quan tâm và yêu mến cho một thương hiệu sách mới mẻ mang trong mình khát vọng góp phần tạo lập diện mạo mới cho xuất bản văn học tại Việt Nam.

Check Also

Thời Hoang Dã – Ian Manook

Một kị sĩ dưới cái lạnh âm hai mươi lăm độ giữa thảo nguyên mênh …

error: Nội dung được bảo vệ !!