Home / Vì Sao Mình Nhảy Nhót – Naoki Higashida

Vì Sao Mình Nhảy Nhót – Naoki Higashida

Tác giả là một cậu bé mắc bệnh tự kỷ, cậu nói về thế giới và cảm nhận của người tự kỷ thông qua hình thức hỏi đáp. Những câu trả lời của cậu giúp người đọc hiểu thêm về những người mang bệnh này để cùng đồng hành và yêu thương.

vi sao minh nhay nhot

Được viết bởi Naoki Higashida về một cậu bé mười ba tuổi rất thông minh, rất tự giác, và rất quyến rũ với bệnh tự kỷ, nó là một cuốn hồi ký chứng tỏ làm thế nào một tâm trí tự kỷ nghĩ, cảm nhận, và phản ứng theo những cách ít người trong chúng ta có thể tưởng tượng. Cha mẹ và các thành viên trong gia đình không bao giờ nghĩ rằng họ có thể nhận được bên trong của người thân tự kỷ của họ, cuối cùng, có một cách để vượt qua cuộc sống tò mò, tinh tế và phức tạp bên trong.

Sử dụng một bảng chữ cái để cẩn thận xây dựng các từ, câu, và suy nghĩ rằng ông không thể nói to, Naoki trả lời ngay cả những câu hỏi tinh tế nhất mà mọi người muốn biết. Các câu hỏi như: “Tại sao những người bị chứng tự kỷ nói quá to và kỳ quặc?” “Tại sao bạn xếp hàng ô tô và khối đồ chơi của mình?” “Tại sao bạn nhìn thẳng vào mắt khi nói chuyện?” Và “Cái gì Lý do bạn nhảy? ”(Naoki trả lời:“ Khi tôi nhảy, cứ như là cảm xúc của tôi đang bay lên trời. ”)

Với sự trung thực vô cùng và một trái tim rộng lượng, Naoki chia sẻ quan điểm độc đáo của mình không chỉ về bệnh tự kỷ mà cuộc sống của chính căn bệnh. Những hiểu biết của anh ấy đi sâu vào bí ẩn của lời nói, những điều kỳ diệu của tiếng cười, và sự khó nắm bắt của trí nhớ – thật đáng ngạc nhiên, quá kỳ lạ và mạnh mẽ tới mức bạn sẽ không bao giờ nhìn thế giới theo cùng một cách nữa.

VÌ SAO MÌNH NHẢY NHÓT
Tác giả: Naoki Higashida
Dịch giả: Hải Yến
Khổ sách: 13x20cm
Số trang: 182
Giá bán: 65,000 VNĐ
ISBN: 978-604-1-12611-4
In lần thứ 1 năm 2018

About NXB Trẻ

NXB Trẻ
Nhà xuất bản Trẻ là một đơn vị chuyên xuất bản và phát hành sách nhiều thể loại có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 2006 trở về trước, tên gọi nhà xuất bản Trẻ chỉ đơn vị được thành lập năm 1986; nhưng sau đó đến nay, cái tên này dùng để nói đến Công ty TNHH một thành viên Nhà xuất bản Trẻ, đơn vị xuất bản hợp nhất của nhà xuất bản Măng Non (thành lập năm 1981) và nhà xuất bản Trẻ cũ, có chủ sở hữu là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây là một trong những đơn vị sớm nhất ký và tuân thủ Công ước Berne năm 2003.
error: Nội dung được bảo vệ !!