Home / Điểm sách / Tướng Về Hưu – Nguyễn Huy Thiệp

Tướng Về Hưu – Nguyễn Huy Thiệp

tuong ve huu

Kể từ khi xuất hiện, Tướng về hưu đã gây một tiếng vang lớn, không chỉ bởi nội dung câu chuyện và còn bởi nghệ thuật xây dựng tác phẩm của nhà văn. Nguyễn Huy Thiệp đã rất thành công khi sử dụng một lối kể chuyện giản dị, phong cách thể hiện truyện ngắn giống như cách bố cục của một họa sỹ tài ba, xếp đặt những mảng, những khối khác nhau bên cạnh nhau theo một trật tự nhất định.

Những đoạn ông miêu tả hoặc kể lại câu chuyện thật ngắn gọn, tiết kiệm từ đến mức tối đa, nhưng đó lại là những ngôn ngữ chặt lọc tạo nên một lực hấp dẫn làm người đọc vừa say mê vừa choáng váng. Kết cấu của truyện ngắn Tướng về hưu là một kết cấu xâu chuỗi, các mảng khối liên kết với nhau tạo nên thứ phản ứng dây chuyền khắc sâu vào tâm thức người đọc.

Tướng Về Hưu
Tác giả : Nguyễn Huy Thiệp
Công ty phát hành Phương Đông
Nhà xuất bản NXB Văn Hoá Thông Tin
Trọng lượng vận chuyển 400 grams
Kích thước 13×20.5
Số trang 400
Ngày xuất bản 03/2011
Giá bìa: 68.000 ₫

About Phương Đông

Phương Đông
Tiền thân là nhà sách Phương Đông được thành lập tháng 3 năm 2005, đến ngày 07 tháng 12 năm 2007 đã chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Phương Đông. Ban đầu công ty chỉ có 10 người, nhưng bằng sức trẻ và nỗ lực không ngừng đến nay công ty đã có gần 20 nhân viên. Mang biểu tượng con thuyền Phương Đông luôn căng buồm vững lái khám phá tri thức vô hạn của nhân loại đồng thời luôn tìm tòi vùng đất mới, những thành viên trẻ, đam mê tri thức đã luôn cùng nhau sát cánh để làm nên một con thuyền Phương Đông luôn rạng ngời như hừng đông.

Check Also

Nguyễn Huy Thiệp: Lời chê khiến tôi bớt kiêu ngạo

Có độ Nguyễn Huy Thiệp nhận không ít ý kiến chỉ trích về quan điểm …

error: Nội dung được bảo vệ !!