Home / Điểm sách / Tường thuật giao lưu “Alessandro Baricco – Bậc thầy kể chuyện”

Tường thuật giao lưu “Alessandro Baricco – Bậc thầy kể chuyện”

Vào lúc 10h sáng ngày 19/3 vừa qua, công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam đã phối hợp cùng Đại sứ quán Ý tổ chức buổi giao lưu với nhà văn Ý Alessandro Barricco tại Hội sách Tp.HCM lần VI với chủ đề “Alessandro Barricco – Bậc thầy kể chuyện”.

Buổi giao lưu được tổ chức thành công với hơn 60 bạn đọc hâm mộ tham dự, xoay quanh 2 tác phẩm đã được xuất bản tại Việt Nam do Nhã Nam chuyển ngữ là: Lụa (Seta) và Đại dương biển (Ocean Mare). Với phong cách hóm hỉnh, thoải mái nhà văn nổi tiếng Ý đã cùng các độc giả của mình khơi gợi những nhân vật, cốt truyện và những ý tưởng để hình thành 2 tác phẩm trên.

Trong buổi giao lưu, nhà văn Barricco đã bộc bạch bản thân mình vô tình trở thành nghệ sĩ chỉ qua một bức ảnh giả vờ thổi kèn trumpet rất điệu nghệ, hay câu chuyện vì sao tác giả lại chọn cái tên Ocean mare và ông đã chuyển từ thích đến không còn thích như thể nào. Barrico cũng giới thiệu sự thật về ngôi trường đào tạo những người kể chuyện (story-teller) dành cho những kẻ điên của mình là có thật, với tên gọi Holden Caulfield (nhân vật chính trong tác phẩm Bắt trẻ đồng xanh của nhà văn Mỹ J. D. Salinger) tại ý. Bởi ông muốn ngôi trường này sẽ tạo ra những bậc thầy kẻ chuyện quái đản như chính nhân vật Holden Caulfield. Ông còn thông báo thêm: nếu không ngôi trường nào nhận bạn như Caulfied, hãy đến với chúng tôi.

Bên cạnh đó, với thời tiết khá nóng nực ở Tp.HCM và sự chậm trễ nên buổi giao lưu trễ hơn 1 giờ so với thông báo. Ngoài những câu hỏi rất hay, lý thú từ độc giả và người hâm mộ cũng có một vài trường hợp hỏi dài dòng, vô lối gây cho nhà văn lúng túng trong việc hiểu câu hỏi và tìm câu trả lời. Thêm nữa là MC không chuyên nghiệp, cười và hỏi không đúng lúc tạo cảm giác khó chịu cho người tham dự.

Sau buổi giao lưu là phần ký tặng của nhà văn giành cho độc giả.

Xem thêm hình ảnh tại Facebook của BOC

Bài và Ảnh : Hanki Nguyễn

About Hanki

Nguyen Hanki
Hanki NG CEO/Founder Bookaholic hanki@bookaholic.vn

Check Also

Alphonse Daudet – Những áng văn làm lay động tâm hồn

Alphonse Daudet (1840-1897) là nhà văn Pháp và là tác giả của nhiều tập truyện ngắn nổi tiếng. …

error: Nội dung được bảo vệ !!