Home / Điểm sách / Tuổi Xuân Tan Thành Hai Mươi Mảnh – Quách Tiểu Lộ

Tuổi Xuân Tan Thành Hai Mươi Mảnh – Quách Tiểu Lộ

“Thế là tôi thành người thứ 6.787 ở Bắc Kinh muốn làm việc trong ngành điện ảnh và truyền hình. Giữa tôi và một vai diễn là 6.786 người khác – trẻ và già, đẹp và xấu. Tôi cảm nhận được sự ganh đua, nhưng so với 1,5 tỷ dân Trung Quốc, thì 6.786 không phải là con số đáng nản. Số người này chỉ bằng dân số làng tôi. Tôi cảm thấy thôi thúc muốn chinh phục được ngôi làng mới này”

Đời làm diễn viên phụ ở Bắc Kinh xem chừng rất vất vả, nhưng Phần Phương – nhân vật nữ hăng hái trong cuốn tiểu thuyết mới của Quách Tiểu Lộ – không chịu thất bại. Cô đã vượt 1.800 dặm đường để tìm kiếm vận may ở thành phố, và không muốn trở lại những cánh đồng trồng khoai lang bất tận ở quê hương. Quyết sống một cuộc đời hiện đại, Phần Phương làm người quét dọn tại rạp Thiếu niên Tiền Phong, phải lòng những người đàn ông không tương xứng và trữ mì ăn liền UFO đầy chạn bếp. Phần Phương thường nói, Trời đánh Thánh vật nó chứ, đây đâu phải lúc tôi gặp may?

tuoi thanh xuan

Quách Tiểu Lộ đã củng cố được danh tiếng sau khi cuốn tiểu thuyết Từ điển Trung – Anh cho người đang yêu lọt vào danh sách bình chọn Giải Orange Broadband, những người hâm mộ chị càng hài lòng hơn với cuốn tiểu thuyết mới, khôi hài và thấm thía này. Tuổi xuân tan thành 20 mảnh vận dụng những kinh nghiệm chốn phim trường của riêng Quách Tiểu Lộ và phác họa chân dung những nhân vật tên tuổi, sáng chói trong cuộc sống hàng ngày tại thành phố lớn nhất Trung Quốc. Nhưng cuốn tiểu thuyết còn hơn một bức ảnh chụp nhanh đầy hấp dẫn trong cuộc sống hiện đại ở Trung Quốc, trong câu chuyện của Phần Phương, Quách Tiểu Lộ miêu tả cuộc tìm kiếm vẻ đẹp và chỗ đứng của một phụ nữ trẻ đã nhận biết thế giới bên ngoài

Quách Tiểu Lộ sinh ra ở một làng chài miền nam Trung Quốc, Chị đã học tại Học Viện Điện ảnh Bắc Kinh và xuất bản sáu cuốn sách ở Trung Quốc trước khi chuyển đến London năm 2002. Bản dịch Thạch Thôn ra sách Tiếng Anh (2004) đã lọt vào danh sách bình chọn Giải tiểu thuyết đầu tiên viết bằng tiếng Anh từ điển Trung – Anh dành cho người đang yêu (2007) đã lọt vào danh sách đề cử giải Orange Broađban. Sự nghiệp điện ảnh của Quách Tiểu Lộ đang phát triển : Bộ phim Ngày đánh cả đầu tiên của bạn sẽ ra sao ? (2006) được chọn dự liên hoan phim Sundance và giành giải phim hay nhất tại Liên hoan phim Creteil International Women. Hiện chi là đại diện của Cannes Film Festival Cinefondation tại Paris

Các tác phẩm nổi tiếng của Quách Tiểu Lộ :

  • Thạch Thôn
  • Từ Điển Trung – Anh dành cho người đang yêu

Tác giả : Quách Tiểu Lộ
Dịch giả : Thanh Vân
Nhà Xuất Bản : NXB Phụ Nữ
Số trang : 187
Kích thước : 13×20,5 cm
Giá bìa : 35.000 VND
Năm sản xuất : 2009

About Phương Đông

Phương Đông
Tiền thân là nhà sách Phương Đông được thành lập tháng 3 năm 2005, đến ngày 07 tháng 12 năm 2007 đã chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Phương Đông. Ban đầu công ty chỉ có 10 người, nhưng bằng sức trẻ và nỗ lực không ngừng đến nay công ty đã có gần 20 nhân viên. Mang biểu tượng con thuyền Phương Đông luôn căng buồm vững lái khám phá tri thức vô hạn của nhân loại đồng thời luôn tìm tòi vùng đất mới, những thành viên trẻ, đam mê tri thức đã luôn cùng nhau sát cánh để làm nên một con thuyền Phương Đông luôn rạng ngời như hừng đông.

Check Also

Tôi Muốn Sưởi Ấm Thế Giới Có Em – Sơn Đình Dạ Yến

AI RỒI CHẲNG CÓ LÚC SỢ CÔ ĐƠN! Người ta nói về cô đơn quá …

error: Nội dung được bảo vệ !!