Home / Điểm sách / Từ Vương Quốc Những Người Kiêu Ngạo – Nguyễn Quang Thân

Từ Vương Quốc Những Người Kiêu Ngạo – Nguyễn Quang Thân

Câu chuyện là cuộc phiêu lưu kỳ thú của Đức – một cậu bé thông minh, học giỏi – vào một vương quốc mà ở đó chỉ toàn những người tự cho là mình giỏi. Trong vương quốc ấy, Đức trở thành vua, nhưng trí não vẫn chỉ là của một cậu bé 12 tuổi và cậu đã gây ra một vụ lộn xộn ở đây.

Từ vương quốc những người kiêu ngạo

Nhờ tấm lòng nhân hậu của vị giáo sư mà Đức trở về mặt đất, nhưng với trạng thái vô hình và trong thân xác to kềnh càng 2 mét 36, cậu sẽ xoay sở thế nào để về lại ngôi nhà thân yêu của mình? Và có biêt bao nhiêu chuyện ly kỳ xảy ra khi Đức về lại mặt đất cùng với một số thần dân khác của vương quốc

Sáng nay, hai em học sinh trường Thái Phiên đi câu cá ở bến sông Văn, ngay chỗ mấy ngày trước một đứa bạn của các em tên là Đức bị chết đuối (hiện nay chưa tìm được xác). Vì không có đồng hồ nên các em không biết chính xác câu chuyện kỳ lạ xảy ra vào giờ nào. Chỉ biết rằng lúc hai em đang nhắc đến bạn mình thì có tiếng nói ngay bên cạnh của Đức, tức là cậu bạn đã chết đuối mấy ngày trước. Em Du thường được gọi là Du bống, một cậu bé đứng đắn có thể tin cậy được, cam đoan rằng đó là tiếng của Đức chứ không phải của ai khác. Còn em Thịnh thỏ thì cho biết trước đó mấy phút, có một cái mũ, chính là cái mũ rách mà hồi tháng giêng em Đức đã vứt đi ở mép đường gần đó bỗng tự nhiên bay lên và biến mất. Hai em học sinh bỏ chạy ngay sau khi nghe thấy tiếng đứa bạn vừa chết của mình và đến đồn công an gần đó để báo cáo lại sự việc.

Câu chuyện hấp dẫn với những tình tiết vừa hư vừa thực, thỏa trí cho các em tha hồ bay bổng trong thế giới tưởng tượng của riêng mình. Tuy nhiên, truyện cũng là một bài học dành cho các em: dù giỏi cũng không nên kiêu ngạo, vì ở đâu cũng có người giỏi hơn mình.

Văn phong nhẹ nhàng, Nguyễn Quang Thân như một người ông đang kể chuyện cho các cháu nghe, và cứ thế, một bài học làm người lại được mở ra…

TỪ VƯƠNG QUỐC NHỮNG NGƯỜI KIÊU NGẠO
Mã sách: 8932000118039
Tác giả: Nguyễn Quang Thân
Quy cách : khổ 12*20
Số trang: 72 trang
Giá bìa: 29.000đ
Do Công ty CP Văn hóa Phương Nam, NXB Hội Nhà Văn liên kết xuất bản và phát hành.
Phát hành trên toàn quốc: 24/06/2013

About Phương Nam

Phương Nam
Phong phú, đa thể loại, được chọn lựa, biên tập kỹ càng đã trở thành những đặc trưng của sách Phương Nam Book và được độc giả đánh giá cao. Năm 2008, giữa nhiều tựa sách nổi bật, liên tục lọt vào các danh mục sách bán chạy của các hệ thống phát hành sách lớn nhất Việt Nam, Phương Nam Book đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ khi nhanh chóng tung ra thị trường những cuốn sách được chờ đợi trên toàn thế giới, thậm chí dõi theo từng ngày – đó là Mô thức mới cho thị trường tài chính của nhà tài phiệt George Soros, và đặc biệt là phát hành cuốn Người trong bóng tối (Man in the dark) cùng lúc với bản tiếng Anh tại Hoa Kỳ – lần đầu tiên trên thị trường xuất bản Việt Nam.

Check Also

Á-Âu Cách Một Cây Cầu – Diễm Trang

Chuyến hành trình qua 20 quốc gia của cô giảng viên môn Sáng tác và …

error: Nội dung được bảo vệ !!