Home / Điểm sách / Tư Duy Định Hướng Cho Quản Trị – Edward de Bono

Tư Duy Định Hướng Cho Quản Trị – Edward de Bono

TƯ DUY ĐỊNH HƯỚNG CHO QUẢN TRỊ

Sáng tạo là một phần rất thiết yếu của việc quản trị đến mức ta không thể phó mặc nó cho may rủi hay cho những người nghiệp dư có năng khiếu nữa.

Tiên phong trong việc sử dụng tư duy định hướng, Edward de Bono chỉ ra cách thức ông nhận thấy tính sáng tạo và tư duy định hướng phối hợp nhau trong quá trình quản trị để phát triển sản phẩm mới hay ý tưởng mới; đồng thời để sản sinh các phương pháp mới cho việc giải quyết vấn đề, tổ chức cơ cấu và giải pháp tương lai trong việc lập kế hoạch.

Bằng cách loại trừ sự thần bí của tính sáng tạo và nghiên cứu để xem sáng tạo là quá trình rõ ràng có thể học, thực hành và áp dụng với sự hỗ trợ của các kỹ thuật cụ thể, tác giả giải thích cách thức nền giáo dục truyền thống và những phương pháp quản trị (tập trung vào các phương pháp nối tiếp mang tính logic) có thể cùng đưa đến các kết quả đáng kinh ngạc.

Tiến sĩ Edward de Bono, tác giả đã rất thành công với cuốn “Sáu chiếc nón tư duy”, tiếp tục giới thiệu hai tác phẩm chuyên khảo về tư duy, đặc biệt là các phương pháp tư duy định hướng.

Ông sinh năm 1933 tại Malta, có các bằng cấp về tâm lý học, sinh lý học và học hàm tiến sĩ y khoa.

Edward de Bono là giáo sư ở các đại học Cambridge, Oxford, Harvard và được mời thỉnh giảng tại hơn 52 quốc gia. Ông cũng cộng tác hướng dẫn cho nhân viên hoặc các nhóm quản lý đầu não của những công ty lớn như IBM, British Airways, Prudential, Microsoft…

Edward de Bono từng nhận huân chương “Order of Merit” do chính phủ Malta trao tặng năm 1995.

Là người đầu tiên đưa ra khái niệm “tư duy định hướng”, Edward de Bono sử dụng cách viết thực tế, rõ ràng, giúp độc giả dễ dàng nắm bắt các lý thuyết về sự sáng tạo và biến chúng thành các công cụ thực sự khả dụng.

Tác giả: Edward de Bono
Dịch giả: Trần Ngọc Hồng
Nhà XB: Thanh Niên
Số trang: 332
Khổ: 14.5 x 20.5
Giá bìa: 62.000

About Dân Trí

Dân Trí
DTBOOKS là một công ty sách thành lập từ giữa năm 2008. Là một đơn vị chuyên xuất bản những đầu sách hay, ý nghĩa, thiết thực dành cho nhiều đối tượng,với nhiều thể loại đa dạng như: Giáo dục, kinh tế, quản trị, văn học, khoa học, lẽ sống...Đặc biệt Tủ sách DOANH TRÍ và GIAO DỤC đã được nhiều bạn đọc là các doanh nhân yêu mến ,tin cậy vì giá trị và tính hữu ích.

Check Also

Giải Goncourt 2018 xướng tên Nicolas Mathieu

Nhà văn Nicolas Mathieu đã được vinh danh cho giải thưởng văn học danh giá …

error: Nội dung được bảo vệ !!