Home / Điểm sách / Từ Điển Mã Kiều – Hàn Thiếu Công

Từ Điển Mã Kiều – Hàn Thiếu Công

tu dien ma kieu

Từ trí tưởng tượng táo bạo của một trong những tiểu thuyết gia vĩ đại nhất Trung Quốc, một tác phẩm có sức mạnh và sự độc đáo đáng kinh ngạc đã được sản sinh – câu chuyện kể về người đàn ông trẻ “chuyển” tới một ngôi làng ở vùng nông thôn Trung Quốc trong suốt thập niên 1960. Được kể dưới dạng một cuốn từ điển, với một chuỗi các đoản văn được ngụy trang dưới dạng các mục từ, Từ điển Mã kiều là cuốn tiểu thuyết sáng tạo táo bạo – và là chuyến hành trình lôi cuốn, hài hước, cảm động sâu sắc xuyên thấu bản chất đen tối của Cách mạng Văn hóa.

Từ điển Mã kiều vừa là tác phẩm quan trọng của nền văn học Trung Quốc, vừa đi sâu khám phá sức mạnh kỳ lạ của ngôn ngữ.

-“Mã kiều trong cuốn tiểu thuyết có ma lực của Hàn Thiếu Công cũng giống như Macondo trong “Trăm năm cô đơn”… những người yêu nhau văn chương không nên bỏ lở cuốn tiểu thuyết này”. – Publishers Weekly.

-“Lôi cuốn… Một trong những cuốn tiểu thuyết hay nhất từ thời kỳ sau Cách mạng Văn hóa cho đến nay đến được với văn chương Anh ngữ”. – Review oj Contemporary Fiction.

– “Cuốn sổ tay hướng dẫn kỳ quặc… ngoan cố chống đối sự phân tích… Đây là một suy ngẫm về những cái bẫy của ngôn ngữ và về những mẩu lịch sử cực nhỏ bị vùi lấp trong từ ngữ”. – New York Times Book Review.

Tác giả: Hàn Thiếu Công. – Dịch giả: Sơn Lê.
Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn
Số trang: 472
Hình thức bìa: Bìa mềm
Kích thước: 14×20.5 cm
Ngày xuất bản: 2008
Giá bìa: 68.000 VNĐ

About Nhã Nam

Nhã Nam
Tháng 2 năm 2005, Nhã Nam, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, gia nhập thị trường sách. Sự chuẩn bị đã đến từ trước đó, với một nhóm bạn bè yêu thích văn chương và quý trọng sách vở, và Balzac và cô bé thợ may Trung hoa của Đới Tư Kiệt là cuốn sách đầu tiên được những người sáng lập Nhã Nam xuất bản cả trước khi công ty ra đời. Ngay lập tức từ cuốn sách đầu tiên, độc giả đã dành sự quan tâm và yêu mến cho một thương hiệu sách mới mẻ mang trong mình khát vọng góp phần tạo lập diện mạo mới cho xuất bản văn học tại Việt Nam.

Check Also

Thời Hoang Dã – Ian Manook

Một kị sĩ dưới cái lạnh âm hai mươi lăm độ giữa thảo nguyên mênh …

error: Nội dung được bảo vệ !!