Home / Điểm sách / Từ Điển Cảm Xúc Thế Giới – Nhóm Của Chuyện

Từ Điển Cảm Xúc Thế Giới – Nhóm Của Chuyện

Từ Điển Cảm Xúc Thế Giới là cuốn sách về văn hóa tuyển chọn gần 200 từ/ cụm từ hay, lạ của nhiều ngôn ngữ trên thế giới do Nhóm Của Chuyện sưu tầm và chú giải. Không chỉ là một cuốn “Từ điển” thông thường, cuốn sách sẽ đưa bạn bước vào một hành trình kì thú bậc nhất để khám phá nét đẹp văn hóa và tinh thần của rất nhiều quốc gia trên thế giới!!
tu-dien-cam-xuc-the-gioi
Mỗi đất nước đều có những từ đặc biệt mà chỉ khi sống lâu ở nơi đó bạn mới hiểu được, vì nó mang quá nhiều hàm ý và thang bậc cảm xúc. Khi bạn thử mở cánh cửa ngôn ngữ của thế giới, bạn sẽ phải ồ lên ngạc nhiên bởi kho tàng hàng vạn từ ngữ đa dạng, phong phú và vô cùng thú vị.

Từ Điển Cảm Xúc Thế Giới là để dành cho những bạn yêu ngôn ngữ và thích tìm hiểu về thế giới cảm xúc.

Thông qua những từ ngữ đã được lựa chọn trong đây, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về bản thân, hoặc cảm thấy được đồng điệu tâm hồn khi có những điều ta mơ hồ trước đây nay được tạc chữ và gọi tên rõ ràng.

Chẳng những vậy, thông qua ngôn ngữ, chúng ta còn thể hiểu thêm nhiều điều về văn hóa và phong cách sống của các dân tộc khác.

Bạn có biết:

– “Te quiero” trong Tiếng Tây Ban Nha là cụm từ dùng để chỉ “khoảng giữa” của “thích” và “yêu”
– “Thả thính” trong Tiếng Việt là hành động cố tình gây thương nhớ rồi… thôi.
– “Koi no yokan” trong Tiếng Nhật là dự cảm về tình yêu ngay từ lần gặp đầu tiên.

Còn có rất nhiều từ và cụm từ “lạ” và “độc” khác được sử dụng để mô tả các trạng thái trong tình yêu, và rộng hơn, mô tả thế giới cảm xúc của con người. Có những từ rất cổ xưa, có những từ là tiếng lóng của thời hiện đại. Có những cảm xúc bạn mơ hồ trải qua nhưng giờ mới biết chúng cũng có tên gọi và được tạc chữ!!

Từ Điển Cảm Xúc Thế Giới
Tác giả Nhóm Của Chuyện
Nhà phát hànhKim Đồng
Kích thước14x21 cm
Số trang264
Định dạng bìaBìa Mềm
Phát hành30-05-2018
Nhà Xuất BảnKim Đồng
Giá bìa 45,000 ₫

About Kim Đồng

Kim Đồng
Nhà xuất bản Kim Đồng trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là Nhà xuất bản tổng hợp có chức năng xuất bản sách và văn hóa phẩm phục vụ thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong cả nước, quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới. Đối tượng phục vụ của Nhà xuất bản là các em từ tuổi nhà trẻ mẫu giáo (1 đến 5 tuổi), nhi đồng (6 đến 9 tuổi), thiếu niên (10 đến 15 tuổi) đến các em tuổi mới lớn (16 đến 18 tuổi) và các bậc phụ huynh.

Check Also

Dấu Lửa Trong Mơ – Michael Morpurgo

Michael vừa bị lôi cuốn vừa e sợ ông ngoại bởi gương mặt nghiêm nghị …

error: Nội dung được bảo vệ !!