Home / Điểm sách / Truyện Trẻ Con – Charles Perrault

Truyện Trẻ Con – Charles Perrault

Tập truyện “Les Contes de ma mère l’Oye” của Charles Perrault (Pháp) xuất bản từ thế kỉ XVII, giờ vẫn được kể, được in. Tại Việt Nam, Nguyễn Văn Vĩnh đã dịch 8 trong 11 truyện của tập sách này và đặt tên là “Truyện trẻ con”, xuất bản lần đầu năm 1916, rồi được Thư xã Đắc Lộ (Édition Alexandre de Rhodes) tái bản có chỉnh sửa năm 1943. Từ đó đến nay, đáng tiếc là tập truyện này chưa được in lại lần nào. Năm 2016, tròn 100 năm từ lần in đầu tiên, Đông A tái bản bản dịch này.

Truyen tre con

Bản dịch của Nguyễn Văn Vĩnh đã tròn trăm tuổi, nhưng vẫn còn tươi mới và có nhiều điều thú vị, không chỉ để kể cho trẻ con nghe, mà cũng có thể giúp cho người lớn những phút giây thích ý; và đối với người học và dịch tiếng Pháp, có lẽ đây cũng là một tư liệu lí thú. Một trăm năm trước, Nguyễn Văn Vĩnh dịch những truyện này “cho con trẻ ta thêm được mấy câu cổ tích mà nghe”, và để người lớn hiểu được phần nào “cái tính tình thanh nhã” của nước Pháp; nay Đông A làm cuốn sách này những mong độc giả sẽ, giống như chúng tôi, yêu cả cái tiếng Việt thật khéo, thật duyên của các cụ ta cách đây một thế kỉ.

Mục lục:
1. Hằng Nga ngủ trong rừng
2. Con bé quàng khăn đỏ
3. Con yêu Râu Xanh
4. Con mèo thầy thợ
5. Truyện Tiên
6. Truyện Lọ Lem
7. Hoàng tử có bờm
8. Thằng nhỏ Tí Hon

Truyện trẻ con
Tác giả: Charles Perrault
Dịch giả: Nguyễn Văn Vĩnh
Minh họa: Élodie Nounen
Năm xuất bản: 03/2016
Số trang: 156
Kích thước: 24 x 29 cm
Giá bìa: 180.000 đ
Hình thức: bìa cứng
Mã vạch: 8936071673237
Mã ISBN: 978-604-88-2589-8
NXB Dân trí và Công ty Cổ phần Văn hóa Đông A liên kết phát hành

About Đông A

Đông A
Được thành lập vào tháng 11/ 2004, Đông A là một trong những công ty tư nhân đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực xuất bản và phát hành. Từ một công ty chỉ có 6 người, sau hơn 10 năm hoạt động, hiện công ty đã xây dựng được đội ngũ với gần 40 nhân viên làm việc tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cùng hàng trăm cộng tác viên là các nhà văn, dịch giả và biên tập viên uy tín trên cả nước.

Check Also

Arsène Lupin: Quý Ông Kẻ Trộm – Maurice Leblanc

Arsène Lupin là ai? Một quý ông lịch lãm, một tay trộm lừng danh hay …

error: Nội dung được bảo vệ !!