Home / Điểm sách / Truyện Lịch Sử Việt Nam – Lê Phụng Hải, Tạ Huy Long

Truyện Lịch Sử Việt Nam – Lê Phụng Hải, Tạ Huy Long

truyện tranh lịch sử

Bộ sách tranh truyện lịch sử Việt Nam với tên gọi: Đại Cồ Việt – Giang sơn ta trải dài rộng lớn và Vạn Xuân – Nước Việt ta mãi mãi thái bình là hai trong số rất nhiều ấn phẩm của NXB Kim Đồng về đề tài lịch sử dành cho thiếu nhi.

Với minh họa vẽ tranh của Tạ Huy Long và phần biên soạn lời của Lê Phụng Hải, các tác giả đã tái hiện toàn bộ không khí lịch sử hoành tráng của dân tộc suốt mấy thế kỉ, bắt đầu từ công cuộc đánh tan giặc phương Bắc xâm lược của Vua tổ Ngô Quyền (938) đến những chiến công của các bậc nữ tướng Bà Trưng Bà Triệu, gây dựng nền thái bình độc lập.

ruot-van-xuan

Trong Đại Cồ Việt – giang sơn ta trải dài rộng lớn, câu chuyện về vua tổ Ngô Vương Quyền tung hoành đại trận đồ sông Bạch Đằng , dựng nước từ tay phong kiến Phương Bắc xâm lược, mở ra kỉ nguyên độc lập dân tộc thế kỉ mười là bài học xúc động về lòng yêu nước, tinh thần quyết tâm giữ nước của cha ông.

Cuốn sách còn giúp bạn đọc gặp lại chân dung của Vua cờ lau Đinh Bộ Lĩnh, vị tướng dẹp loạn 12 sứ quân, đặt định quốc hiệu oai hùng Đại Cồ Việt. Cuộc đời của tướng Lê Hoàn đi qua nhiều chặng gian khổ, đánh giặc kì tài, dựng nước hùng mạnh để thời đại Đinh – Lê nối tiếp trong hào khí anh hùng.

Những năm tháng cuối thế kỉ thứ mười đầy biến động của dân tộc đã sinh ra những vị đại anh hùng – những tấm gương đời đời soi sáng sử vàng tộc Việt. Những đại anh hùng dẫn dắt muôn dân gây dựng giang sơn ta trải dài rộng lớn…

Ngô Vương Quyền

Nước Việt ta còn tự hào sinh ra những người con kiên dũng, xả thân mình vì đại nghiệp quốc gia. Ấy là Nàng tướng hoa Bà Triệu đầu thế kỉ thứ ba vượt lên phận nữ nhi thường tình, cưỡi voi đánh lũ giặc Ngô; ấy là Lý Bí kiên cường chống lại ách đô hộ nhà Lương đến hơi thở cuối cùng; tinh thần quật cường của hai bậc tiền bối ấy lại truyền cho Triệu Việt Vương Quang Phục và đời đời sau… Bền bỉ, kiên cường, bất khuất như những con sóng ngầm mạnh mẽ, những bậc quân vương ấy đã dựng lên lớp lớp hào luỹ chống lại giặc ngoại xâm suốt chiều dài lịch sử dân tộc.

Trong huyết quản mỗi người Việt ta mãi cuộn chảy tình yêu đất nước, yêu dân tộc. Hãy để những cuốn sách Kim Đồng đắp bồi niềm tự hào về những trang sử anh hùng ấy .

Đọc trang sách thiếu nhi và hiểu về lịch sử cha ông, cũng là một cách yêu nước giản dị mà đáng trân trọng!

Tên sách : Đại Cồ Việt – Giang sơn ta trải dài rộng lớn
Vạn Xuân – Nước Việt ta mãi mãi thái bình
Tác giả: Lời: Lê Phụng Hải – Tranh: Tạ Huy Long
Khuôn khổ: 18×25
Số trang: 100
Giá: 65.000/cuốn

About Kim Đồng

Kim Đồng
Nhà xuất bản Kim Đồng trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là Nhà xuất bản tổng hợp có chức năng xuất bản sách và văn hóa phẩm phục vụ thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong cả nước, quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới. Đối tượng phục vụ của Nhà xuất bản là các em từ tuổi nhà trẻ mẫu giáo (1 đến 5 tuổi), nhi đồng (6 đến 9 tuổi), thiếu niên (10 đến 15 tuổi) đến các em tuổi mới lớn (16 đến 18 tuổi) và các bậc phụ huynh.

Check Also

Những Đứa Con Của Gấu Mẹ Vĩ Đại – Liselotte Welskopf-Henrich

Trong đêm lặng gió, cành lá im lìm, một cậu bé da đỏ ngồi cạnh …

error: Nội dung được bảo vệ !!