Home / Điểm sách / Truyện Cổ Việt Nam Hay Nhất – Nhiều tác giả

Truyện Cổ Việt Nam Hay Nhất – Nhiều tác giả

Bộ Truyện cổ tích Việt Nam hay nhất gồm 10 cuốn. Mỗi cuốn gồm 5 truyện hay nhất, đẹp nhất trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam. Lối kể chuyện súc tích, tình cảm và những bức tranh minh hoạ đẹp, đậm chất dân gian chắc chắn sẽ rất phù hợp và hấp dẫn với các em nhỏ.

den on dap nghia

Người Việt vốn trọng tình, trọng nghĩa. Có ơn phải trả, có nghĩa phải đền. Đạo lí ấy từ ngàn đời nay đã thấm qua không biết bao nhiêu thế hệ. Lời cha ông xưa răn dạy cháu con, giữa dòng chảy của đời sống hôm nay vẫn còn vẹn nguyên giá trị… Cuốn sách này gồm những câu chuyện “Cây khế”, “Viên ngọc ước”, “Cứu vật, vật trả ân”, “Viên ngọc ếch”, “Ba vật thần kì”.

chuyen anh hung nghia si

Những chàng dũng sĩ, họ diệt quái thú cứu giúp dân lành, họ kiêu dũng xông pha nơi trận mạc… Khắp nơi nơi trên mọi miền Tổ quốc, từ vùng đồng bằng đến cao nguyên bạt gió đều vang mãi những khúc hùng ca về họ. Đó là những câu chuyện về: “Diệt mãng xà”, “Thạch Sanh”, “Dũng sĩ Đam Dông”, “Chàng Đăm Bri”, “Chuyện ông Gióng”.

tuc xua nep cu

Có bao giờ bạn băn khoăn chiếc bánh chưng vuông vắn, chiếc bánh dày tròn trịa có tự bao giờ? Miếng trầu xanh lá, bạc vôi bà vẫn thường ăn xuất phát từ đâu…? Cùng lắng nghe những câu chuyện từ ngày xưa, ngày xửa để tìm về ý nghĩa rất sâu xa trong từng nếp cũ cha ông qua các câu chuyện: “Sự tích cây nêu ngày Tết”, “Bánh chưng bánh dày”, “Sự tích trầu cau”, “Con cóc là cậu ông Trời”, “Sự tích cái chổi”.

Tác giả: Nhiều tác giả
Nhà xuất bản: NXB Kim Đồng
Khổ: 16×24 cm
Thời gian xuất bản: 8/2012
Số trang: 48
Giá bìa: 30.000đ

About Kim Đồng

Kim Đồng
Nhà xuất bản Kim Đồng trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là Nhà xuất bản tổng hợp có chức năng xuất bản sách và văn hóa phẩm phục vụ thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong cả nước, quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới. Đối tượng phục vụ của Nhà xuất bản là các em từ tuổi nhà trẻ mẫu giáo (1 đến 5 tuổi), nhi đồng (6 đến 9 tuổi), thiếu niên (10 đến 15 tuổi) đến các em tuổi mới lớn (16 đến 18 tuổi) và các bậc phụ huynh.

Check Also

Con Cò Mồ Côi – Nguyễn Thị Thanh Huệ

Sau đêm mưa lũ dữ dội, cả xứ Vườn Cò chìm trong biển nước. Chị …

error: Nội dung được bảo vệ !!