Home / Trò chuyện với những người Huế thú vị

Trò chuyện với những người Huế thú vị

Trong gần 15 năm làm phóng viên thường trú báo Lao Động tại Huế, tôi may mắn được gặp gỡ, chuyện trò, thậm chí “gây sự” và được làm “bạn vong niên” với một số nhân vật trong cuốn sách này, dù khoảng cách giữa chúng tôi là trên dưới 40 năm tuổi.

Tro chuyen voi nhung nguoi Hue thu vi _ Duc

Với tôi, họ là hiện thân một “nước Huế” trầm nhã, thú vị đến mức nếu bỗng chốc họ biến mất theo nhiều nghĩa khác nhau, thì Huế vốn đã vắng lặng sẽ còn vắng lặng hơn. Đọc bản thảo cuốn sách này, nhiều người trêu là tôi đang “nghiên cứu” các nhà nghiên cứu Huế. Thực ra, tôi chỉ “chụp ảnh” họ trong một vài khoảnh khắc mà đôi khi, điều muốn nói lại không tìm thấy nơi bề mặt câu chữ…

Hẳn cuốn sách sẽ đặt tôi trước câu hỏi từ bạn đọc, rằng Huế có bao nhiêu là người thú vị, sao ở đây chỉ có 24 nhân vật với 25 bài viết? Thưa rằng, những người tôi được trò chuyện trong cuốn sách này là những cơ duyên và vẫn mong sẽ còn thêm một hoặc nhiều cuốn sách như thế này nữa nếu tôi có duyên gặp gỡ với những người Huế thú vị khác.

Những bài viết trong “Hoàng Văn Minh – Trò chuyện với những người Huế thú vị” đã đăng tải trên hai chuyên mục “Gặp gỡ cuối tuần” và “Phóng sự” của Báo Lao Động.

Hoàng Văn Minh

About Truong May

Truong May
Xách keyboard lên và lượm lặt
error: Nội dung được bảo vệ !!