Home / Điểm sách / Triết Gia Nhí – Những câu hỏi ‘tại sao’ giúp bé lớn khôn mỗi ngày

Triết Gia Nhí – Những câu hỏi ‘tại sao’ giúp bé lớn khôn mỗi ngày

Sau thành công của lần ra mắt tựa sách Cuốn sách về những sự trái ngược mang tính triết học, NXB Kim Đồng tiếp tục giới thiệu thêm một bộ sách mới chuyên về giáo dục triết học và dạy tư duy cho trẻ thú vị và đầy ý nghĩa cho các bậc phụ huynh và độc giả lứa tuổi nhi đồng mang tên TRIẾT GIA NHÍ. Được viết bởi nhà giáo dục đồng thời cũng là cây bút hàng đầu nước Pháp trong dòng sách triết học cho trẻ em Oscar Brenifier cùng những hình minh họa ngộ nghĩnh, đáng yêu của Delphine Durand, bộ sách gồm 4 cuốn với tựa đề là những câu hỏi tưởng như rất ngô nghê, thường gặp của các bạn nhỏ nhưng lại ẩn chứa nhiều giá trị triết học như: Bố ơi tại sao bố yêu con, Mẹ ơi tại sao con có mặt trên đời, Ông ơi tại sao cháu không được làm điều mình muốn hay Cô ơi tại sao con phải đi học.

Bo-triet-gia-nhi

Cũng như nhiều bạn nhỏ khác, Phil rất hay đặt ra những câu hỏi, và đôi khi, đó là những câu hỏi rất khó trả lời, bởi vì chúng mang tầm triết học, mà đôi khi, ngay cả người lớn nghĩ cả ngày cũng không ra. Cậu bé đem những thắc mắc rất “triết gia” ấy của mình đi hỏi mẹ, hỏi bố, hỏi ông rồi hỏi cả cô giáo nữa, nhưng không phải lúc nào người lớn cũng trả lời được hết đâu nhé. Và thế là, cứ mỗi lần Phil đặt ra một câu hỏi như vậy, cậu nhỏ lại cùng với bạn gấu bông Zof đi tìm câu trả lời từ những người bạn xung quanh: từ ngọn cỏ đến chiếc xích đu… TRIẾT GIA NHÍ với hình thức truyện tranh vừa gần gũi dễ hiểu, vừa vui nhộn bắt mắt chính là một món quà để cả cha mẹ và các bé yêu cùng đọc và cùng ngẫm nghĩ về những câu trả lời tưởng như nhỏ nhặt trong cuộc sống nhưng thật ra ẩn chứa không ít bài học về cách sống, cách làm người. Đây là bộ sách mà độc giả – dù là trẻ nhỏ hay người lớn – cũng đều có thể đọc để suy ngẫm, đọc để lớn khôn, đọc để trưởng thành người.

Triet gia nhi 1

Triet gia nhi 2

Triet gia nhi 3

Triet gia nhi 4

Tên bộ sách: TRIẾT GIA NHÍ
Thể loại: sách giáo dục triết học, rèn luyện tư duy cho trẻ
Số trang: 32 trang/cuốn x 4 tựa
Giá bán: 15.000 đ/cuốn – 60.000 đ/trọn bộ
Đối tượng: 5 tuổi – 10 tuổi

About Kim Đồng

Kim Đồng
Nhà xuất bản Kim Đồng trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là Nhà xuất bản tổng hợp có chức năng xuất bản sách và văn hóa phẩm phục vụ thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong cả nước, quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới. Đối tượng phục vụ của Nhà xuất bản là các em từ tuổi nhà trẻ mẫu giáo (1 đến 5 tuổi), nhi đồng (6 đến 9 tuổi), thiếu niên (10 đến 15 tuổi) đến các em tuổi mới lớn (16 đến 18 tuổi) và các bậc phụ huynh.

Check Also

Một Xu Mỗi Ngày – Walter de la Mare

Với giọng văn kể khi êm đềm khi thôi thúc và vô cùng lôi cuốn, …

error: Nội dung được bảo vệ !!