fbpx
Home / Điểm sách / Trên Đồi, Mở Mắt, Và Mơ – Văn Thành Lê

Trên Đồi, Mở Mắt, Và Mơ – Văn Thành Lê

Từ phố về quê sống cùng ông bà nội trong một kì nghỉ, cậu bé Thành mang theo bên mình cuốn từ điển nhỏ. Mọi thắc mắc của Thành từ điển đều có thể giải đáp. Nhưng, chính cuộc sống mộc mạc của ông bà, nếp sinh hoạt chan hòa ấm áp làng quê, và đặc biệt những màn đối đáp lém lỉnh nghịch ngợm, các trò chơi “long trời lở đất” cùng hội bạn thân mới là những trang từ điển sống động, tuyệt vời và đáng nhớ nhất với cậu bé 10 tuổi.

Tren_doi_mo_mat_va_mo

Từng câu chuyện Thành kể như từng bước chân, đưa bạn đọc đến với cuộc sống làng quê Việt hôm nay: Gìn giữ giá trị truyền thống nhưng vẫn hòa quyện vào dòng chảy của thế giới hiện đại. Thông qua góc nhìn thông minh đầy khám phá của cậu bé, ta bỗng nhận ra, đó là không gian bình yên mà bất kì ai, từ nhỏ đến lớn, đều mơ về. Đó cũng là nơi tuổi thơ chạm vào khoảnh khắc tươi đẹp khi sống giữa thiên nhiên, ở trong tình yêu thương của người thân và bạn bè.

Trong địa hạt sáng tác cho thiếu nhi, Văn Thành Lê từng có hai tác phẩm Ông mặt trời và mùi hương của mẹ và Nam, Nhi, Đại, Trượng, Phu. Với tác phẩm mới nhất Trên đồi, mở mắt, và mơ, Văn Thành Lê chia sẻ: “Viết cho thiếu nhi là cách để tôi được tắm nhiều lần trên dòng – sông – tuổi – thơ. Tuổi thơ tôi. Tuổi thơ trong trí tưởng. Tuổi thơ các em bây giờ. Phần đa đều gặp nhau ở sự hồn nhiên, tinh khôi đến tinh khiết và tinh nghịch đến tinh quái. Bởi vậy, khi cho câu chữ “bơi” về phía ấy, tôi thấy mình như được tiếp thêm năng lượng, trường năng lượng mà có lẽ bất cứ ai cũng mơ màng muốn có.”

TRÊN ĐỒI, MỞ MẮT, VÀ MƠ
Tác giả: Văn Thành Lê
Thể loại: Sách Văn học
Đối tượng: Thiếu nhi
Khổ sách: 13 x 20cm
Số trang: 136 trang
Giá bìa: 29.000 đ
Phát hành: Quý 4/2017

About Zing

Zing

Check Also

Dưa Hấu Muôn Năm – Lee Sunmi

“Hồi bé, có lần vì lỡ nuốt phải một hạt quả mà cô lo sợ …

error: Nội dung được bảo vệ !!