Home / Điểm sách / Trai Thừa Gái Ế – Tưởng Cẩn

Trai Thừa Gái Ế – Tưởng Cẩn

trai thua gai e

Lương Tranh – một người luôn tự nhận mình là người tài mạo song toàn, có nằm mơ cũng không ngờ mình cũng có ngày hôm nay: phải đi xem mắt.

Vừa mới ở nhà ăn hết tết xong quay lại Bắc Kinh, anh đã nóng lòng “giăng lưới”, thề phải bắt cho bằng được một “mỹ nhân ngư”. Ngoài việc treo giải thưởng với những người bạn thân của mình ra, anh còn công khai viết lên QQ của mình là: Không ở trên con đường tìm kiếm bạn trăm năm thì cũng đang trên hành trình xem mắt. Đây là một kiểu tự cười nhạo mình, nhưng cũng là một cách khéo léo để “quảng cáo” rằng mình đang cần tìm bạn đời. Dù gì trên QQ của anh cũng có tận 403 bạn chát, đấy là còn chưa kể đến những mấy chục người lạ và vô số những cái tên mà anh không sao nhớ nổi.

Xét từ góc độ kinh doanh, những cái nick chát này đều là những khách hàng tiềm năng của Lương Tranh. Trong “Lí luận thế giới nhỏ” chẳng phải đã nói rồi hay sao? Khoảng cách giữa bạn và một người xa lạ không quá sáu người, hay nói cách khác, chỉ cần thông qua không quá sáu người là bạn có thể làm quen với bất kì một người lạ nào. Cũng với nguyên lí ấy, khoảng cách giữa bạn với người đẹp chưa cưới không vượt quá sáu người, hoặc nói cách khác, chỉ cần thông qua nhiều nhất là sáu người để làm quen với một người đẹp chưa chồng.

Đây là logic “ăn cướp” của Lương Tranh, người làm kinh doanh như anh lúc nào cũng phải học một biết mười, học lí thuyết và vận dụng ngay vào thực tiễn.

Lương Tranh đã hai tám tuổi rồi nhưng vẫn độc thân, tên tục là “trai thừa”, tên nho nhã là “Quý tộc độc thân”. Hiện giờ anh đang là đại diện quản lí nghiệp vụ của một công ty bán phần mềm camera hội nghị.

“Maketing không phải là việc người làm”, vì vậy Lương Tranh sau khi làm maketing hoàn toàn không coi mình là người. Lần này cũng như vậy, mặc dù anh kinh doanh chính bản thân mình, nhưng anh vẫn không thể không “rêu rao” bản thân, một sản phẩm không mấy chất lượng ra bên ngoài. Mà khách hàng của anh phải là một người đẹp chưa chồng. Người khách hàng này không những phải xinh đẹp mà còn phải có lí trí, đáng yêu, dịu dàng và biết quan tâm chăm sóc. Một “Khách hàng” như vậy thật chẳng dễ tìm, nhưng Lương Tranh vẫn ôm quyết tâm giành chiến thắng.

Tác giả : Tưởng Cẩn
Thể loại : Tiểu thuyết
Nxb Phụ Nữ
Năm xuất bản : 2012
Cty phát hành: Phương Đông
Giá bìa : 125,000

About Phương Đông

Phương Đông
Tiền thân là nhà sách Phương Đông được thành lập tháng 3 năm 2005, đến ngày 07 tháng 12 năm 2007 đã chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Phương Đông. Ban đầu công ty chỉ có 10 người, nhưng bằng sức trẻ và nỗ lực không ngừng đến nay công ty đã có gần 20 nhân viên. Mang biểu tượng con thuyền Phương Đông luôn căng buồm vững lái khám phá tri thức vô hạn của nhân loại đồng thời luôn tìm tòi vùng đất mới, những thành viên trẻ, đam mê tri thức đã luôn cùng nhau sát cánh để làm nên một con thuyền Phương Đông luôn rạng ngời như hừng đông.

Check Also

Tôi Muốn Sưởi Ấm Thế Giới Có Em – Sơn Đình Dạ Yến

AI RỒI CHẲNG CÓ LÚC SỢ CÔ ĐƠN! Người ta nói về cô đơn quá …

error: Nội dung được bảo vệ !!