Home / Điểm sách / Trại Mùa Xuân – Trần Tùng Chinh

Trại Mùa Xuân – Trần Tùng Chinh

Trại mùa xuân lại mang đến một không khí khác. 14 truyện ngắn là liên hoàn những chi tiết sống động, được tác giả Trần Tùng Chinh thể hiện bằng giọng văn duyên dáng hóm hỉnh, có lúc tưng tửng hài hước nhưng cũng thật gần gũi mà chắc rằng phải là người làm trong nghề sư phạm, có tình yêu thương và gắn bó thiết tha với thế giới học đường mới có được (Kêu cái mà quạ kêu, Lớp học thủy cung, Chuyện khỉ, Hội diễn, Trại mùa xuân, Hẹn chiếc áo xanh).

trai mua xuan

Bạn đọc sẽ bất ngờ về một miền Tây mới lạ so với những gì đã quen thuộc trước đây. Vẫn là khung cảnh sông nước, ghe thuyền, cầu khỉ, bắt chuột đồng, mùa nước nổi… Nhưng trên cái nền đó, hiện lên chân dung một thế hệ người trẻ mới, từ thầy cô cho đến các bạn học sinh, sinh viên. Những chi tiết của đời sống hiện đại hòa trộn với nét văn hóa, nếp sinh hoạt truyền thống, đặc trưng của miền sông nước tạo nên phong vị hấp dẫn mới lạ (Facebook thầy văn, Khói đồng mùa xuân, Lý ngựa ô, Tên Dần tuổi Cọp).

Đọc rồi khẽ nhắm mắt lại, để cảm nhận rằng, ở đâu đó trong những câu chuyện của Trần Tùng Chinh, ta đang được hít thở mùi khói đốt đồng, làn gió mát rượi thổi qua mặt nước sông, và nghe đâu đây tiếng cười đùa tinh nghịch hồn hậu của những trái tim đang tuổi lớn.

Nhà văn Trần Tùng Chinh là tác giả của các tác phẩm: Mùa mưa ở lại, Thủ khoa, Bâng quơ trên núi, Mùa thu vàng mưa nắng, Phố hiền, Bên giếng nước… Anh hiện là giảng viên trường Đại học An Giang.

TRẠI MÙA XUÂN
Tác giả: Trần Tùng Chinh
Thể loại: Sách Văn học
Đối tượng: Tuổi teen
Khổ sách: 12 x 20cm
Số trang: 156 trang
Giá bìa: 30.000đ
Phát hành: tháng 3/2017

About Kim Đồng

Kim Đồng
Nhà xuất bản Kim Đồng trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là Nhà xuất bản tổng hợp có chức năng xuất bản sách và văn hóa phẩm phục vụ thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong cả nước, quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới. Đối tượng phục vụ của Nhà xuất bản là các em từ tuổi nhà trẻ mẫu giáo (1 đến 5 tuổi), nhi đồng (6 đến 9 tuổi), thiếu niên (10 đến 15 tuổi) đến các em tuổi mới lớn (16 đến 18 tuổi) và các bậc phụ huynh.

Check Also

Điều Anh Cần Duy Nhất Chỉ Là Em – BlogRadio

“Mỗi cô gái trên thế giới đều cần một người Người ấy mỗi ngày dù …

error: Nội dung được bảo vệ !!