Home / Điểm sách / Trái Bóng Lăn Giữa Đời Tôi – Ngô Tử Hà

Trái Bóng Lăn Giữa Đời Tôi – Ngô Tử Hà

Cuốn sách được phát hành khi câu chuyện về đội tuyển U23 còn nóng hổi trên các mặt báo, diễn đàn và mạng xã hội. Đây là tự truyện của tác giả Ngô Tử Hà – tiến sĩ khoa học giáo dục, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ III (1997-2001).

trai-bong-lan-giua-doi-toi

Chân thực, hồn nhiên, trầm tĩnh, hóm hỉnh, lôi cuốn, hồn hậu, văn như nói nhưng vẫn là văn, có đoạn cố làm văn nhưng lại ra nói, lại đâm ra hay, có cái mùi riêng, nhưng cái gì ra cái đó, không xáo trộn nhập nhằng, xấu tốt chẳng đổ đồng, vàng thau không lẫn lộn, bùn chẳng đánh sang ao, rạch ròi, dứt khoát… Đó là cảm nghĩ đầu tiên khi đọc xong cuốn sách này.

Tự truyện ư? Hay hồi ký? Hay ký sự? Có lẽ là cả ba. Tự truyện thường thiên về uẩn khúc nỗi niềm, góc khuất tâm tư, có gì trong lòng cứ phơi bày cả ra mà bất biết người nghe người đọc cảm nhận thế nào. Ở đây có, có nhiều nữa là khác nhưng lại không chỉ dừng ở đó mà qua nỗi niềm cá thể, cả một chặng đường bóng đá, chặng đường thể thao nước nhà được dần dần tái hiện như một diện mạo, một bức tranh chấm phá mà lâu nay ai cũng biết, mang máng biết nhưng chưa ai nói ra. Vậy thì nó lại là một thứ hồi ký xen ký sự và nói chung ta chỉ nên nghĩ nó là truyện, chuyện đời, chuyện nghề, chuyện tình yêu… Với tất cả các cung bậc ngọt ngào và cay đắng, với tất cả các gam màu tối sáng lúc dịu dàng lúc chói gắt…

Nhận xét về tác phẩm, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Giám đốc kiêm Tổng Biên tập Nhà xuất bản Hội Nhà văn cho biết: “Nhận bản thảo cuốn sách, lật giở từng trang, càng đọc tôi càng bị cuốn hút với những điều không dễ nhìn thấy trên sân cỏ. Cuốn tự truyện mở ra nhiều góc cạnh trong cuộc đời của tác giả, cũng giúp bạn đọc tiếp cận một phần sự thật của bóng đá, cả sự đẹp đẽ cũng như những vấn nạn của nó”.

TRÁI BÓNG LĂN GIỮA ĐỜI TÔI
Công ty phát hành Nhà Sách Phương Nam
Nhà xuất bản NXB Hội Nhà Văn, PNC
Kích thước 14.5 x 20.5cm.
Số trang 244.
Ngày xuất bản tháng 01/2018.
Loại bìa Bìa mềm.
Giá bìa: 99,000 ₫

About Phương Nam

Phương Nam
Phong phú, đa thể loại, được chọn lựa, biên tập kỹ càng đã trở thành những đặc trưng của sách Phương Nam Book và được độc giả đánh giá cao. Năm 2008, giữa nhiều tựa sách nổi bật, liên tục lọt vào các danh mục sách bán chạy của các hệ thống phát hành sách lớn nhất Việt Nam, Phương Nam Book đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ khi nhanh chóng tung ra thị trường những cuốn sách được chờ đợi trên toàn thế giới, thậm chí dõi theo từng ngày – đó là Mô thức mới cho thị trường tài chính của nhà tài phiệt George Soros, và đặc biệt là phát hành cuốn Người trong bóng tối (Man in the dark) cùng lúc với bản tiếng Anh tại Hoa Kỳ – lần đầu tiên trên thị trường xuất bản Việt Nam.

Check Also

Vì Thương – Nhiều tác giả

VÌ THƯƠNG… là tuyển tập bài viết của các tác giả trẻ đang được yêu …

error: Nội dung được bảo vệ !!