Home / Cộng đồng / Top 10 / Top 5 cuốn sách yêu thích của nhà phê bình Jean-Claude Perrier

Top 5 cuốn sách yêu thích của nhà phê bình Jean-Claude Perrier

Nhân dịp cuối năm, những nhà bình luận văn học của tuần báo Livres Hebdo đã đưa ra danh sách 5 tác phẩm yêu thích nhất của họ, ở tất cả các thể loại. Hôm nay, là danh sách top 5 của Jean-Claude Perrier.

Résultat de recherche d'images pour "Jean-Claude Perrier"

Le bureau des jardins et des étangs (tạm dịch: Phòng làm việc của những vườn cây hồ nước) của Didier Decoin, được NXB Stock phát hành vào ngày 2 tháng Giêng. Đó chính là trí tưởng tượng độc đáo và phong phú về nước Nhật thời Trung cổ, bởi một tiểu thuyết gia chưa từng một lần đặt chân đến đất nước mặt trời mọc.

Résultat de recherche d'images pour "Le bureau des jardins et des étangs"

Just Kids của Patti Smith bởi NXB Gallimard, tái bản ngày 26 tháng 10. Như một album sưu tầm về cuộc đời của ngôi sao nổi tiếng, với những hình ảnh của Robert Mapplethorpe.

Résultat de recherche d'images pour "patti smith 1969-1976 - broché"

Correspondance 1944-1959 (tạm dịch: Những năm tháng 1944-1959) của Albert Camus Maria Casarès, xuất bản bởi NXB Gallimard ngày 9 tháng 11. Câu chuyện tình yêu của 2 quái kiệt, thông qua những lá thư thân mật, nơi mà chúng ta cảm nhận được cả một hệ sinh thái nghệ thuật những năm hậu chiến. Một sự kiện lớn không thể bỏ qua.

Résultat de recherche d'images pour "Correspondance 1944-1959"

Un certain M. Piekielny (tạm dịch: Ông Piekielny nào đó) của François-Henri Désérable, ra mắt với NXB Gallimard ngày 17 tháng 8. Nhận được rất nhiều lời ca ngợi, quyển tiểu thuyết độc đáo vẫn vuột mất tất cả các giải thưởng văn học dù có mặt trong nhiều đề cử. Không sao, tác giả trẻ vừa bước qua độ tuổi 30 vẫn còn cả một tương lai rộng mở trước mặt.

Image associée

Résultat de recherche d'images pour "Le radeau de la Gorgone: promenades en Sicile Philippe Rey"Le radeau de la Gorgone: promenades en Sicile (tạm dịch: Ghe của Gorgone: những cuộc đi dạo ở đảo Sicile) của Dominique Fernandez, NXB Philippe Rey tái bản ngày 12 tháng 10. Một ấn bản được làm mới và hoàn thiện hơn đáng kể so với bản gốc phát hành vào năm 1988, được minh họa bằng những bức ảnh đầy cảm hứng của Ferrante Ferranti.

Minh Hạnh (theo Livres Hebdo)

About Minh Hạnh

Check Also

Tản mạn về Nghề “tạo ra sách” ở Nhật

Đây là ký sự về những con người trụ cột của thế giới tạo nên …

error: Nội dung được bảo vệ !!