fbpx
Home / Điểm sách / Tôi Ngồi Đây Chờ Cơn Bão Tới – Nguyễn Hải Nhật Huy

Tôi Ngồi Đây Chờ Cơn Bão Tới – Nguyễn Hải Nhật Huy

Nhã Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace trân trọng tổ chức buổi tọa đàm “Chúng ta là ai giữa dòng chảy này?” nhân dịp ra mắt tác phẩm Tôi ngồi đây chờ cơn bão tới, của tác giả Nguyễn Hải Nhật Huy.

Thông tin cụ thể như sau:

Thời gian: 18h00 ngày 09 tháng Giêng năm 2018
Địa điểm: Thư viện Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội
Diễn giả:
Tác giả Nguyễn Hải Nhật Huy
Nhà phê bình, TS. Nguyễn Thanh Tâm
Điều phối chương trình: BTV Nguyễn Hoàng Diệu Thủy

BIA CON BAO FULL AI-01

“Xung quanh bạn có cả đống người cứ mặc định cho rằng họ yêu thương bạn vô cùng và không có bạn thì họ chết toi. Nhưng họ không bao giờ có đủ thời gian để ngồi bên cạnh bạn. Họ không bao giờ muốn nghe bạn nói về giáo sư Snape hoặc tình bạn giữa Doraemon và Nobita chẳng hạn. Ý tôi là mọi thứ mà bạn thu thập được trên đường đời chỉ tổ làm bạn thấy cô độc hơn mà thôi. Đếch có gì trụ lại bên bạn vô điều kiện. Và để giữ lại tất cả bên mình, bạn cứ phải phấn đấu không ngừng.”

Đô thị lấp lánh thơm tho, đô thị của các trung tâm thương mại, truyền thông và Internet, hơn bao giờ hết đã trở thành một cỗ máy khắc nghiệt đang nhào nặn ra những con người giống nhau đến kỳ lạ. Và nếu như ta không chịu giống người khác, nếu như ta kháng cự guồng quay mua nhà tậu xe, đắp điếm lên người những thương hiệu tiêu dùng nổi tiếng, có một em người yêu xinh đẹp thời thượng, tham dự tiệc tùng và lai vãng những quán cà phê sang chảnh, nếu như ta cứ cật vấn mình là ai và có đang hạnh phúc, thì đô thị sẽ nghiền nát ta thành một bãi nôn kinh tởm. Cho đến khi một cơn bão tràn qua…

Bằng giọng “khẩu văn” tưng tửng, bụi bặm, giễu nhại, Nguyễn Hải Nhật Huy đã kể sống động câu chuyện về đô thị hôm nay, mà hẳn bất cứ ai cũng thấy hình bóng mình trong đó.

Sinh ra trong một đêm mưa gió năm 1987 tại Đà Nẵng, Nguyễn Hải Nhật Huy bắt đầu kiếm sống bằng nghề lập trình viên từ năm mười sáu tuổi. Đầu năm 2016, anh khởi sự viết văn như một thú vui, và cuối năm cuốn tiểu thuyết đầu tay Cô gái Hà Nội mập mặc burqa ra đời. Hiện anh đang tiếp tục tìm tòi để gắn bó lâu dài với thể loại tiểu thuyết.

About Nhã Nam

Nhã Nam
Tháng 2 năm 2005, Nhã Nam, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, gia nhập thị trường sách. Sự chuẩn bị đã đến từ trước đó, với một nhóm bạn bè yêu thích văn chương và quý trọng sách vở, và Balzac và cô bé thợ may Trung hoa của Đới Tư Kiệt là cuốn sách đầu tiên được những người sáng lập Nhã Nam xuất bản cả trước khi công ty ra đời. Ngay lập tức từ cuốn sách đầu tiên, độc giả đã dành sự quan tâm và yêu mến cho một thương hiệu sách mới mẻ mang trong mình khát vọng góp phần tạo lập diện mạo mới cho xuất bản văn học tại Việt Nam.

Check Also

Sợi Chỉ Đỏ – Sir Arthur Conan Doyle

Sherlock Holmes là một nhân vật thám tử hư cấu vào cuối thế kỉ 19 …

error: Nội dung được bảo vệ !!