Home / Sự kiện / Tọa đàm ra mắt cuốn sách “Người Hungry, Họ là ai?” của Lackfi János

Tọa đàm ra mắt cuốn sách “Người Hungry, Họ là ai?” của Lackfi János

Nhân dịp ra mắt cuốn sách “Người Hungary, họ là ai?” của tác giả Lackfi János, tối thứ Sáu ngày 28 tháng 9 năm 2018, tại Toong Co-working Space số 8 Tràng Thi, Hà Nội, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam và Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam phối hợp tổ chức buổi tọa đàm “Người Hungary, họ là ai?” với sự tham gia của tác giả Lackfi János và dịch giả Giáp Văn Chung.

Thời gian: 19h00, thứ Sáu ngày 28 tháng 09 năm 2018
Địa điểm: Toong Co-working Space, số 8 Tràng Thi, Hà Nội.
Diễn giả: Tác giả Lackfi János, Dịch giả Giáp Văn Chung

toa dam nguoi hungary ho la ai

Người Hungary – số lượng chỉ khoảng 10 triệu người nhưng sở hữu 15 giải Nobel. Trong thế kỷ 20, họ đóng góp cho khoa học và văn hóa nhân loại tương đương nước Đức 60 triệu người, đồng thời là những người ít nói, những cao bồi cô đơn, những kẻ ba hoa, ngông nghênh, nóng nảy trong quán rượu, những bà già ngồi lê đôi mách có thể thay thế hoạt động của cơ quan KGB hay CIA, những người khảng khái, những kẻ ranh ma…

Đó là muôn sắc thái diện mạo tích cực lẫn tiêu cực của những người Hung có tổ tiên đã đi hàng trăm năm trên lưng ngựa từ châu Á sang châu Âu và dừng chân ở đất nước hiện tại. Tất cả đều được tiết lộ trong cuốn sách Người Hungary – họ là ai? của Lackfi János.

Người Việt đọc Người Hungary – họ là ai? – cuốn sách tự trào hài hước, tự phê phán, tự nhận biết của người Hung, không chỉ là cùng du hành vui vẻ hoặc có lúc ưu sầu qua trang giấy, khám phá tính cách đặc trưng, biết thêm về những thành tựu, về tâm hồn, lối sống, cách làm việc, những tập tục lâu đời, những chuyện bình thường và khác thường của người Hung từ xưa lẫn nay… mà còn là soi chiếu, trông người ngẫm lại ta, và chắt lọc tinh hoa tô điểm cho diện mạo chính mình ngày càng sáng đẹp. Tại sao không?

Lackfi János là tác giả của hơn 30 đầu sách cho cả người lớn lẫn trẻ em, đồng thời là dịch giả của hơn 30 cuốn sách văn học Pháp sang tiếng Hung. Ông đã được nhận giải thưởng József Attila – giải thưởng danh giá của văn học Hungary (năm 2000), giải thưởng Prima Primissima (năm 2013). Cuốn sách Người Hungary – họ là ai? được đề nghị xuất bản qua sự giới thiệu của Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam.

Dịch giả Giáp Văn Chung (trái)

Dịch giả Giáp Văn Chung đã được trao tặng giải thưởng “Pro Cultura Hungarica” (Vì nền văn hóa Hungary) cho hoạt động dịch thuật giới thiệu văn học Hungary sang tiếng Việt năm 2011.

Các tác phẩm do Dịch giả Giáp Văn Chung dịch

About Nhã Nam

Nhã Nam
Tháng 2 năm 2005, Nhã Nam, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, gia nhập thị trường sách. Sự chuẩn bị đã đến từ trước đó, với một nhóm bạn bè yêu thích văn chương và quý trọng sách vở, và Balzac và cô bé thợ may Trung hoa của Đới Tư Kiệt là cuốn sách đầu tiên được những người sáng lập Nhã Nam xuất bản cả trước khi công ty ra đời. Ngay lập tức từ cuốn sách đầu tiên, độc giả đã dành sự quan tâm và yêu mến cho một thương hiệu sách mới mẻ mang trong mình khát vọng góp phần tạo lập diện mạo mới cho xuất bản văn học tại Việt Nam.

Check Also

Thần Thoại Bắc Âu – Neil Gaiman

Sau những thế giới hư cấu tuyệt vời trong những tác phẩm trước đó, Neil …

error: Nội dung được bảo vệ !!