fbpx
Home / Điểm sách / Tình Cha – David Sheff

Tình Cha – David Sheff

“Khi Nic lớn, tôi tưởng dù thằng bé chọn hướng đi nào cho cuộc đời, tôi cũng đều bằng lòng… Giờ tôi phải sống với sự thật rằng đừng bao giờ tơ tuởng đến một định nghĩa, dù khiêm nhường nhất, về một cuộc đời lành mạnh hoặc bình thường. Con trai tôi sẽ không thể sống qua tuổi hai mươi mốt”.

tinh cha

Chuyện gì xảy đến với con trai yêu dấu của tôi? Với gia đình tôi? Tôi đã làm gì sai chứ? Những câu hỏi nhức nhối ấy ám ảnh David Sheff từng giây từng phút kể từ khi Nic, con trai anh, nghiện và khó nhọc đi từng bước trong tiến trình hồi phục. Sách là hồi ức chân thực đưa người đọc đến với đại dương cảm xúc dành cho một thiếu niên đang trong hoàn cảnh “vô phương cứu chữa”.

Trước khi nghiện meth dạng tinh thể, Nic Sheff là một thiếu niên đáng mến, luôn vui vẻ và hài hước, một học sinh đáng giá, giỏi thể thao. Hai em của Nic yêu thương và ngưỡng một anh mình. Sau khi đến với meth, Nic biến thành con ma run rẩy, thường xuyên dối trá, ăn cắp tiền của đứa em trai mới lên tám, và sống lay lắt ngoài đường phố. David Sheff lần theo những dấu vết mơ hồ đầu tiên: từ thái độ bất cần của con, từ những cuộc điện thoại lúc ba giờ sáng (ai gọi nhỉ: là Nic, là cảnh sát hay bệnh viện?), đến các cơ sở cai nghiện.

– “Một câu chuyện phi thường về nỗi đau khổ, sự bền gan và hy vọng” – William C. Moyers Tác giả quyển Broken.

– “Một câu chuyện hấp dẫn, cảm động, bổ ích, đầy ắp những ký ức tươi đẹp cùng những bài học và kinh nghiệm rút ra từ trải nghiệm đau đớn. Tình cha sẽ góp phần cứu rỗi nhiều cuộc đời và hàn gắn rất nhiều những vết thương lòng. Tôi bị sách mê hoặc từ đấu đến cuối” – Anne Lamott Tác giả quyển Grace (Eventually) và Operating Instructions

– “Chuyện của Sheff chân thực, sâu sắc và khiến người đọc cảm động tận đáy lòng. Câu chuyện anh kể ít nhiều có liên hệ tới những thời khắc khó khăn trong cuộc đời mỗi chúng ta. Khi có người trong cuộc nói lên sự thật, tất cả chúng ta đều dễ khoan dung hơn với nỗi đau không chỉ của bản thân mà còn của người khác. Đó là nội dung chính của Tình Cha: chân lý và sự hàn gắn” – Mary Pipher Tác giả quyển Writing to Change the World và Reviving Ophelia.

About Hanki

Nguyen Hanki
Hanki NG CEO/Founder Bookaholic hanki@bookaholic.vn

Check Also

Nơi Anh Định Bỏ Lại Em – Jonathan Tropper

Người ta không bao giờ biết khi nào sẽ là lần cuối cùng được gặp …

error: Nội dung được bảo vệ !!