Home / Điểm sách / Tín Đồ Shopping Oanh Tạc Manhattan – Sophie Kinsella

Tín Đồ Shopping Oanh Tạc Manhattan – Sophie Kinsella

Tín đồ shopping oanh tạc Manhattan

Cuốn sách đem lại mọi cảm xúc cho người đọc; những đối thoại đầy bất ngờ, nhịp điệu vui vẻ, nhưng cũng đủ buồn để gợi nên sự cảm thông.

Rebecca Bloomwood trở lại cùng những khó khăn trong tiền bạc. Chia tay với vụ rắc rối lớn mới có vài tháng, cô nàng có vẻ hoàn toàn bẵng quên chuyện cũ. Cho dù Suze, cô bạn thân cùng phòng ra sức quản lý việc chi tiêu, lại có thêm anh chàng Luke, chủ tập đoàn Brandon Communications thỉnh thoảng không quên nhắc nhở – Rebecca đời nào chịu rũ bỏ hoàn toàn niềm yêu thích đặc biệt của mình. Và còn hơn cả thế, mỗi khi phát hiện một đồ vật gì ít được mua sắm, cô ấy sẽ ra sức bù đắp những “năm tháng thiệt thòi” đó.

Một lần nữa, Rebecca lại rơi vào ma trận, với những bộ trang phục để mặc trong… dự định, sáu cái quần đen để phòng khi béo lên, trang phục đi trượt tuyết sẽ sử dụng lỡ có ai mời, cuộn 50 m giấy thiếc để cuộn gà tây cho món gà nướng mà chẳng bao giờ động tới, bộ thiết bị văn phòng không mấy cần thiết, cơ số quần áo mới; thậm chí, cô ấy còn mua cho mình cả mặt nạ đấu kiếm và một thanh kiếm! Rebecca không thể ngừng mua sắm. Rebecca không thể ngồi yên một chỗ, nhất là khi đang ở New York.

Chi tiết là một điểm nổi bật trong Tín đồ shopping oanh tạc Manhattan. Nữ tác giả Sophie Sinsella đầy năng lượng khi rải khắp nơi hàng núi những chi tiết liên quan tới cô nàng Rebecca cuồng nhiệt này. Nó khiến người đọc có cảm giác thú vị khi lạc vào thế giới của đồ hiệu, của niềm đam mê được mua sắm và thiết kế những linh kiện sẽ đi cùng trong một bộ trang phục. Nhân vật trở nên mới mẻ, sinh động và tràn ngập sức sống từ những chuyển động này: một cô gái hiện đại của thế kỷ 21.

Tín đồ shopping oanh tạc Manhattan như một ly cốc-tai với vô số gia vị của cảm xúc. Những tâm trạng trái ngược đã làm nên màu sắc riêng cho cuốn tiểu thuyết vui nhộn này. Bản thân Rebecca cũng được xây dựng từ những hình ảnh tưởng như rất trái ngược: một cô gái hay tính toán nhưng thật ngốc nghếch khi lập tức tìm ra ngay lý do để lấp liếm nó; một người thực tế nhưng hết sức tốt bụng và tình cảm, một người càng bị rơi vào nợ nần lại càng ra sức mua sắm không giới hạn; một người ra sức kiếm tiền để trả nợ nhưng chẳng thể tập trung cho cuốn sách có nhan đề “Quản lý tiền của bạn”… Dường như lúc nào cô nàng thời thượng này cũng chênh vênh giữa hai mặt đối lập ấy. Nhưng vào lúc khó khăn nhất, thời điểm Rebecca buộc phải đối đầu với rắc rối, sẽ là lúc “cái tôi” khác cô ấy bật lên. Và chính thời khắc khó xử ấy đã lôi tuột cô gái tới gần hơn với độc giả, trong một góc nhìn gần gũi, cảm thông và đầy chia sẻ.

Sau cuốn thứ hai của loạt truyện về tín đồ shopping, độc giả Việt Nam sẽ đón đọc cuốn tiếp theo – Tín đồ shopping và chị gái – của Sophie Sinsella trong thời gian tới. Bộ phim đầu tiên dựa trên series này dự kiến ra mắt vào năm 2009.

Hải Hà
(Nguồn: Báo Vnexpress)

Tín Đồ Shopping Oanh Tạc Manhattan
Tác giả: Sophie Kinsella.
Dịch giả: Lưu Thuỳ Hương.
Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn
Số trang: 404
Hình thức bìa: Bìa mềm
Giá bìa: 75.000 VNĐ

About Nhã Nam

Nhã Nam
Tháng 2 năm 2005, Nhã Nam, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, gia nhập thị trường sách. Sự chuẩn bị đã đến từ trước đó, với một nhóm bạn bè yêu thích văn chương và quý trọng sách vở, và Balzac và cô bé thợ may Trung hoa của Đới Tư Kiệt là cuốn sách đầu tiên được những người sáng lập Nhã Nam xuất bản cả trước khi công ty ra đời. Ngay lập tức từ cuốn sách đầu tiên, độc giả đã dành sự quan tâm và yêu mến cho một thương hiệu sách mới mẻ mang trong mình khát vọng góp phần tạo lập diện mạo mới cho xuất bản văn học tại Việt Nam.

Check Also

Thần Thoại Bắc Âu – Neil Gaiman

Sau những thế giới hư cấu tuyệt vời trong những tác phẩm trước đó, Neil …

error: Nội dung được bảo vệ !!