Home / Tiểu sử về cuộc đời cô gái Do Thái dưới thời Đức quốc xã nhận giải thưởng sách Costa 2018

Tiểu sử về cuộc đời cô gái Do Thái dưới thời Đức quốc xã nhận giải thưởng sách Costa 2018

Giải thưởng Sách Costa – một trong những giải thưởng sách uy tín nhất của Vương quốc Anh đã được tổ chức tại Quaglino, ở London vừa công bố tối qua người chiến thắng giải thưởng Sách của năm. Cuốn tiểu thuyết The Cut Out Girl của Bart van Es vừa giành được danh hiệu quyển sách của năm và giận giải thưởng trị giá 30.000 bảng Anh.

The Cut Out Girl dựa trên một câu chuyện có thật về một cô gái Do Thái trẻ sống ở Hà Lan trong Thế chiến II, nơi cô được một gia đình giấu giếm nuôi dưỡng trong thời kỳ phát xít Đức chiếm đóng. Sau khi nghe câu chuyện của mình, Bart van Es đã lần theo mọi dấu vết và viết nên câu chuyện của Lientje, hiện đang ở tuổi 80 và sống ở Amsterdam. The Cut Out Girl  hợp nhất câu chuyện thời thơ ấu của Lientje với nỗ lực của Van Es để ghép nó lại với nhau thành một tác phẩm hoàn chỉnh.

Nhà báo Robert Fox đã ca ngợi cuốn tiểu thuyết trong bài phê bình của mình: “Van Es đã tạo ra một kiệt tác lịch sử và hồi ký, một kết luận lý thú về cách giải quyết, hy vọng và tình yêu vĩ đại – thuốc giải độc lý tưởng cho độc tố chính trị của Brexit Anh ngày nay”.

Giải thưởng Sách Costa là giải thưởng sách lớn duy nhất của Vương quốc Anh chỉ dành cho các tác giả hiện đang sống và làm việc tại Vương quốc Anh và Ireland.

Các tác giả lọt vào vòng chung khảo của giải thưởng Sách Costar 2018

Cuốn tiểu thuyết của Van Es đã vượt qua các ứng viên khác để giành giải thưởng quyển Sách của năm bao gồm: Normal People của Sally Rooney, The Seven Deaths of Evelyn Hardcastle của Stuart Turton, The Skylarks’ War của Hilary McKay và Assurances của J. O. Morgan.

Đầu tháng 1, năm cuốn tiểu thuyết này đã được công bố là người chiến thắng giải thưởng hạng mục, với Sally Rooney trở thành người chiến thắng trẻ nhất từ ​​trước đến nay của Giải thưởng Tiểu thuyết Costa.

Stuart Turton đã giành giải thưởng hạng mục cho tiểu thuyết đầu tiên hay nhất, Bart van Es cho tiểu sử hay nhất, J. O. Morgan cho cuốn sách thơ hay nhất và Hilary McKay cho cuốn sách thiếu nhi hay nhất.

Truyện ngắn Breathing Water của Caroline Ward Vine cũng được trao Giải thưởng Truyện ngắn Costa.

Mai Anh (Theo Stanford)

About Mai Anh

Dao Mai Anh
Biên tập viên mảng Tin tức - Giải trí maianh@bookaholic.vn
error: Nội dung được bảo vệ !!