Home / Điểm sách / Tiếng Đàn Khuyết – Nguyễn Anh Đào

Tiếng Đàn Khuyết – Nguyễn Anh Đào

Một tập truyện ngắn đầy đau thương, mất mát, ám ảnh trong cuộc sống. Đó là nỗi buồn khi chờ đợi tình yêu tưởng chừng rơi vào vô vọng, là những đau thương chênh vênh sau một cuộc hôn nhân, khát khao yêu thương, làm mẹ, đó là khát vọng rất đàn bà.

tieng dan khuyet

Tiếng đàn khuyết là sự thở dài xót xa cho những phận người, những mảnh đời lay lắt như ngọn đèn trong cơn bão, họ chẳng làm gì nên tội, nhưng họ mang tội rất lớn, đó là tội sinh ra làm phụ nữ. Nhưng phụ nữ trong “tiếng đàn khuyết” cũng đầy bao dung, cũng khát khao hạnh phúc, cũng lãng mạn và yêu đời lắm, họ cũng biết tìm niềm vui, biết tạo cơ hội cho cuộc đời mình.

Những nỗi đau ám ảnh lặp lại trong cuốn sách này, khiến hiện thực cuộc sống hé mở một cách tự nhiên đến nghiệt ngã. Văn của Anh Đào sâu sắc, đằm thắm, thao thiết lay động lòng người.

Một cuốn sách đong đầy giá trị nhân văn khi tác giả lấy hình ảnh người phụ nữ làm sợi chỉ xuyên suốt câu chuyện, nhà văn đã đi đến tận cùng ngóc ngách tâm hồn, tận cùng nỗi đau sâu thẳm mỗi nhân vật để thổn thức cùng họ. Những nỗi buồn xa cách, sự nhẫn nại tới cam chịu chờ đợi tình yêu, hạnh phúc.

Gắn liền với người phụ nữ là tình mẫu tử, bất hạnh lớn nhất của người phụ nữ là không thể có con hoặc có mà không giữ được đứa trẻ trong bụng mình.

Trích đoạn

“Mười ba triệu đồng để mua hai cái bào thai giả, một cái nhỏ và một cái lớn. Chị có tiền mà, ừ, tiền thì đâu có thiếu. Nhưng tấm chân tình đã bất lực trong ngôi nhà này thì phải dùng đến thủ đoạn, có gì sai? Ngoài kia, người ta sống với nhau bằng thủ đoạn nhiều như cỏ đó thôi. Chị đã làm vợ hiền dâu thảo, chị đã cắn răng nhịn nhục, chị đã vâng lời mọi ý muốn của chồng và cha mẹ chồng, chị làm hết rồi, chỉ để mong giữ được tình yêu trong trái tim đã nguội nhạt của chồng. Đây là quyết định cuối cùng, quyết định gần như nghiệt ngã nhất cuộc đời chị, sẽ mang về nhà đứa con không phải của chị!

Em có thai, đừng ngủ cùng em! Em có thai, đừng chạm vào em! Báu vật đấy, mong manh dễ vỡ. Ừ, em có thai, anh rửa chén cho em rồi! Em có thai, anh nấu sẵn thức ăn cho em rồi! Em có thai, em cứ làm gì tùy thích, miễn em vui! Này là tiền cho em đi chợ mua những gì em thích ăn nhé, này là tiền em sắm quần áo bà bầu nhé, những cái đầm thật đẹp vào, này là tiền cho em vui chơi nhé! Thật mà, có thai thì tâm lý thật thoải mái, sinh con mới đẹp. Em phải cười, em phải vui thì sinh ra chúng mới xinh.

Có một chút hả hê kèm theo một chút hối hận. Không được xiêu lòng, không được bỏ cuộc, nhé! Tình cảm chân thành của chị cũng đã bị vứt bỏ và chà đạp suốt nhiều năm qua, người ta có hối hận đâu. Nên kệ đi, mình chỉ có chín tháng thôi. Chín tháng được yêu thương, được vỗ về cũng bõ những ngày đớn đau, phải không?”

Tiếng Đàn Khuyết
Tác giả Nguyễn Anh Đào
Bìa Mềm
Công ty phát hành Limbooks
Nhà xuất bản NXB Lao Động
Kích thước 12 x 20 cm
Số trang 142
Ngày xuất bản 09-2015
Giá bìa: 52.000 ₫

About Limbooks

Limbooks
Với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo tại những trường Đại học chính quy, và có bề dày kinh nghiệm làm sách không kém bất cứ một Nhà xuất bản lớn nào.

Check Also

Giọt Nước Mắt Em Rơi Đằng Sau Ô Cửa Sổ – Ngân Kim

Tập truyện ngắn viết về những bi kịch trong gia đình, đặc biệt là cảm …

error: Nội dung được bảo vệ !!