fbpx
Home / Điểm sách / Thiên Truyện Cờ Vua – Stefan Zweig

Thiên Truyện Cờ Vua – Stefan Zweig

Hai thiên tài cờ vua tình cờ chạm trán nhau trên một con tàu thủy ở ngay giữa đại dương. Một trận chiến long trời lở đất diễn ra giữa hai bên. Cuộc đối đầu không chỉ đơn thuần xảy ra giữa hai gã khổng lồ trên bàn cờ, mà còn là cuộc chiến một mất một còn giữa hai nhân cách và lối chơi tương phản tuyệt đối, bắt nguồn từ những hoàn cảnh đặc biệt của mỗi người. Bằng ngòi bút xuất thần, tác giả mô tả, mổ xẻ, phân tích cuộc đấu cờ vua một cách tuyệt hảo, đưa độc giả đến với thế giới tinh thần qua cái nhìn xuyên thâu tâm lý nhân vật trong bối cảnh xảy ra Chiến tranh thế giới lần thứ II.

thien truyen co vua

Thiên tài cờ vua Czentovic, một cỗ máy cờ vua, sẵn sàng hủy diệt bất cứ ai cản trở con đường công danh của anh ta bằng ý chí tuyệt đối giành chiến thắng. Người đàn ông này vốn xuất thân bần hàn, chỉ tồn tại để theo đuổi một kế hoạch sẵn có, ít nhất là trên bàn cờ, nhưng lại là một nhân cách thất bại trong cuộc sống. Trong khi đó, sự trỗi dậy của chủ nghĩa phát xít ở nửa đầu thế kỷ 20 đã đẩy Tiến sĩ B. rơi vào vòng xoáy lịch sử nghiệt ngã, phi nhân tính, nơi mà đảng lẽ ra anh ta không thể trở về. Nhờ tình cờ lấy được một cuốn sách cờ vua, cùng với quyết tâm và nỗ lực không ngừng tìm kiếm mọi đường thoát thân, rốt cuộc anh ta cũng được giải cứu. Sau khi thoát khỏi tai họa để trở về với thực tại, một lần nữa anh ta phải đối mặt với số phận khi đứng trước một cỗ máy cờ vua có khả năng hủy diệt anh ta bẵng một ván cờ chí mạng.

Thiên Truyện Cờ Vua là một tác phẩm bậc thầy – được dịch và in song ngữ theo nguyên bản tiếng Đức – kể về một câu chuyện lớn của thế giói trên sân khấu cờ vua, nơi mà tham vọng, ý chí luân lý và bản năng sinh tồn kình chống lẫn nhau, khởi nguồn cho mọi hi vọng vào một thế giới ngày mai tươi sáng và nhân bản hơn.

Thiên Truyện Cờ Vua
Tác giả: Stefan Zweig
Nhà xuất bản: NXB Văn Học
Hình thức bìa: Bìa mềm

About Hoàng Trang

Hoàng Trang
"Every road leads to Rome."

Check Also

24 Giờ Trong Đời Người Đàn Bà – Stefan Zweig

“… Và bây giờ ông đã hiểu tại sao tôi bỗng quyết định kể về …

error: Nội dung được bảo vệ !!