Home / Điểm sách / Thì Thầm Cùng Giọt Sương – Nguyễn Thu Hằng

Thì Thầm Cùng Giọt Sương – Nguyễn Thu Hằng

Dù từng đoạt giải thưởng trong nhiều cuộc thi viết, nhưng “Thì thầm cùng giọt sương” là tác phẩm đầu tay của tác giả Nguyễn Thu Hằng. Sinh ra và lớn lên ở Hải Dương, những câu chuyện của chị mang hơi thở đậm nét của vùng đồng bằng Bắc Bộ với trò chơi chọi cỏ gà của lũ trẻ, câu chuyện về chú cò mong muốn đi xa nhưng vẫn luôn hướng về “lũy tre làng bên dòng sông hiền hòa, nơi có tổ ấm của cò, có cò mẹ đang mong nhớ đứa con xa”, hay chuyện “Bà Đần xin tương” cảm động…

Thi tham cung giot suong

Dù những câu chuyện trong tập “Thì thầm cùng giọt sương” khá phong phú về thể loại, gồm cả truyện đồng thoại, truyện sinh hoạt ở nhà ở trường của lũ trẻ hay những câu chuyện có hơi hướng cổ tích với bối cảnh là vùng núi rừng Tây Nguyên, tác giả Nguyễn Thu Hằng đều cuốn hút độc giả bằng những tình tiết bất ngờ, cuốn hút, gây xúc động.

Tác giả Nguyễn Thu Hằng sinh năm 1976, quê quán tại thôn Phú An, xã Cao An, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Giải thưởng:
• Giải Nhì (không có giải nhất) cuộc thi viết “Câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, năm 2011.
• Giải Nhất cuộc thi viết “Trường Sa trong lòng Tổ quốc” do mạng Go.vn, VTC, Báo Tuổi trẻ tổ chức, năm 2011.
• Giải Khuyến khích cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” do Báo Hà Nội mới tổ chức, năm 2012.
• Giải Nhì, cuộc thi viết “Kí ức học đường”, Hội Văn học Nghệ thuật Hải Dương phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương tổ chức, năm 2016.
• Giải C, Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Côn Sơn, năm 2016

Tên sách: Thì thầm cùng giọt sương
Tác giả: Nguyễn Thu Hằng
Khuôn khổ: 14,5 x 20,5 cm
Số trang: 124
Giá bìa: 28.000 Đ

About Kim Đồng

Kim Đồng
Nhà xuất bản Kim Đồng trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là Nhà xuất bản tổng hợp có chức năng xuất bản sách và văn hóa phẩm phục vụ thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong cả nước, quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới. Đối tượng phục vụ của Nhà xuất bản là các em từ tuổi nhà trẻ mẫu giáo (1 đến 5 tuổi), nhi đồng (6 đến 9 tuổi), thiếu niên (10 đến 15 tuổi) đến các em tuổi mới lớn (16 đến 18 tuổi) và các bậc phụ huynh.

Check Also

Mỗi Hơi Thở, Một Nụ Cười – Thích Nhất Hạnh

Quyển sách nhỏ dạy phương pháp thiền tập của Thiền sư Thích Nhất Hạnh cho …

error: Nội dung được bảo vệ !!