Home / Điểm sách / Thế Giới Thời Hậu Chiến Tranh Lạnh – Nguyễn Trường

Thế Giới Thời Hậu Chiến Tranh Lạnh – Nguyễn Trường

“Lịch sử trần trụi của địa chính trị trong suốt 100 năm qua có thể tóm tắt trong mấy cụm từ đệ nhất thế chiến, đệ nhị thế chiến, chiến tranh lạnh và đế quốc Mỹ”.

the gioi thoi hau chien tranh lanh

“Với cái nhìn vĩ mô, hội nhập kinh tế – hiểu theo nghĩa toàn cầu hóa kinh tế dựa trên chủ nghĩa tư bản với thị trường cạnh tranh tự do – tự nó đã thể hiện tính đặc trưng của chủ nghĩa đế quốc. Toàn cầu hóa lan tràn thẩm thấu khắp nơi với sức mạnh áp đảo đối với tất cả các thành viên trong hệ thống”.

“San bằng những rào cản mậu dịch, chấm dứt chế độ bảo vệ, mở rộng thị trường tự do và các khu mậu dịch tự do, mở cửa thị trường tài chính để tư bản được tự do lưu chuyển với tối thiểu quy định. Hoa Kỳ đứng sau chủ động và hưởng ợi qua việc bảo đảm thực thi các chính sách này. Điều đó có nghĩa toàn cầu hóa kinh tế hiện nay chỉ là công cụ để phụng sự quyền lợi của chính Hoa Kỳ, hay nói công ty đa quốc gia Hoa Kỳ”

Mục lục

Phần I: Hoa Kỳ và Thế giới
Phần II: Trung Quốc: Siêu cường đang lên
Phần III: Nam Á, Trung Đông, Châu Mỹ Latin
Phần IV: Khủng hoảng tài chính
Phần V: Chính trị năng lượng

Thế Giới Thời Hậu Chiến Tranh Lạnh
Tác giả: Nguyễn Trường
Nhà xuất bản: Nxb Tri Thức
Số trang: 812
Hình thức bìa: Bìa cứng
Kích thước: 16 x 24 cm
Ngày xuất bản: 12 – 2010
Giá bìa: 155.000 VNĐ

About Tri Thức

Tri Thức
“Cung cấp những tri thức nền quan trọng nhất trong kho tàng tri thức của nhân loại thông qua các bản dịch tốt và đáng tin cậy, hỗ trợ và góp phần thúc đẩy quá trình đổi mới tư duy của các tầng lớp xã hội Việt Nam khi hội nhập vào thế giới đương đại". Trở thành một Nhà xuất bản có những đầu sách có chất lượng, về nội dung và hình thức, thuộc nhiều tủ sách khác nhau, một diễn đàn và địa chỉ có uy tín của các học giả, nhà nghiên cứu, học sinh, sinh viên và độc giả Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới, để được thừa nhận là Nhà xuất bản tham chiếu trong việc phổ biến các trào lưu tư tưởng lớn, cổ điển lẫn hiện đại.

Check Also

Stalingrad: Trận Chiến Định Mệnh – Antony Beevor

“Nước Nga”, nhà thơ Tyuchev đã viết, “không thể hiểu bằng lý trí”. Trận Stalingrad …

error: Nội dung được bảo vệ !!