Home / Điểm sách / Thế Giới Ngầm Tokyo – Joshua Jake Adelstein

Thế Giới Ngầm Tokyo – Joshua Jake Adelstein

the gioi ngam tokyo

Jake Adelstein, một sinh viên Mỹ vừa tốt nghiệp trường Đại học Sophia danh giá của Nhật, được nhận vào làm cho tờ báo uy tín bậc nhất Yomiuri. Trong quá trình tác nghiệp, anh lọt vào Tokyo Metropolitan Police Press Club (Hội Báo chí Sở cảnh sát Thủ đô Tokyo) và trong suốt 12 năm điều tra đã dần hiểu ra những mặt tối khủng khiếp của xã hội Nhật Bản: tống tiền, giết người, buôn bán người, tham nhũng tài chính, sự thao túng của các băng đảng tội phạm đối với chính phủ… Và rồi, anh vô tình dính vào một vụ mà đối tượng chính là Tadamasa Goto – kẻ cầm đầu 1 tổ chức yakuza (tổ chức tội phạm) khét tiếng được coi như John Gotti của Nhật Bản. Khi phát hiện ra vụ bê bối kinh hoàng còn liên quan cả đến những quan chức trong FBI, Jake Adelstein nhận được lời đe dọa thủ tiêu đối với mình và gia đình. Anh tưởng chừng phải bỏ cuộc. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi…

Những tình tiết ly kỳ đầy kịch tính trong câu chuyện có thật này đã hấp dẫn các nhà làm phim chuyển thể cuốn sách này thành phim trong năm 2014, với sự hợp tác của nhà biên kịch J. T. Rogers, đạo diễn Anthony Mandler cùng các nhà sản xuất nổi tiếng John Lesher và Adam Kassan. Daniel Radcliffe – Nam diễn viên từng nổi tiếng với vai diễn Harry Potter sẽ đóng vai nam chính trong bộ phim này!

Joshua Jake Adelstein là một phóng viên điều tra người Mỹ, chuyên viết về tội phạm, và hầu như hoạt động chủ yếu trong báo giới Nhật. Năm 1993, ông trở thành nhân viên đầu tiên không phải người Nhật làm cho báo Yomiuri Shinbun. Sau đó ông là phóng viên cho một tạp chí điều tra Mỹ về bọn tội phạm có tổ chức ở Nhật Bản, và hiện nay cộng tác với các báo như Atlantic Wire và The Daily Beast.

“Một tác phẩm cực kỳ! Với kiểu hài hước chết người và giọng văn tưng tửng, Adelstein đã dẫn người đọc đi qua một hành trình đầy li kỳ xuyên suốt thế giới ngầm ở Tokyo, khám phá những mối quan hệ đan bện nhằng nhịt của giới báo chí, giới cảnh sát và bọn găng-xtơ. Lối kể chuyện lão luyện và đầy cuốn hút!”

– George Pelecanos

“Điều khiến Thế giới ngầm Tokyo trở thành một tác phẩm thực sự đáng đọc là giọng văn hài hước phản tỉnh của Adelstein và sự thành thật tuyệt đối của anh về những lỗi lầm của chính mình… Tuy nhiên, đằng sau giọng hài hước và tính giải trí còn ẩn chứa một câu chuyện khiến ta phải suy nghĩ sâu sắc về những kẻ sống ngoài vòng pháp luật, lực lượng bảo vệ pháp luật và giới báo chí cùng những người khác – những người đang cố gắng đi trên đường ranh giới phân cách giữa họ”.

– Minneapolis Star Tribune

About Alphabooks

Alphabooks
Sau hơn 9 năm hoạt động và phát triển, Alpha Books đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong giới xuất bản và được nhiều độc giả yêu mến. Với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, có chuyên môn cao và đam mê sách, Alpha Books đang trên đường hướng tới mục tiêu trở thành một trong những công ty xuất bản hàng đầu Việt Nam.

Check Also

Giao Tiếp Như Người Bản Xứ Trong 3 Tháng – Benny Lewis

Fluent in 3 months xóa bỏ những định kiến vốn phổ biến ở người học …

error: Nội dung được bảo vệ !!