Home / Điểm sách / Thế Giới Lọc Lừa – Brooks Jackson

Thế Giới Lọc Lừa – Brooks Jackson

“Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy rẫy sự lừa dối”. Vấn đề là: “Tại sao nó lại được chấp nhận và thậm chí còn được ngưỡng mộ ở một số phạm vi nhất định”. Mặc dù tất cả chúng ta đều biết, những thông tin sai lệch khiến chúng ta phải trả giá không những chỉ bằng tiền bạc, sức khoẻ, sự nghiệp mà thậm chí còn là cả mạng sống của chính mình. Vậy làm thế nào để nhận biết được sự lừa dối, làm thế nào để tìm ra được sự thật đáng tin cậy? Thế giới lọc lừa sẽ giúp bạn “tìm kiếm sự thật trong một thế giới thông tin hỗn loạn”.

the gioi loc lua

Điều quan trọng nhất là “Thế giới lọc lừa” giúp chúng ta biết cách làm thế nào để vấn đề trở nên sáng rõ, chỉ cho chúng ta các phương thức nhận biết những điều dối trá, những kỹ thuật bịp bợm, cũng như hàng loạt các cách thức để kiểm tra bằng chứng hiệu quả, nhằm có được sự thật trong một thế giới thông tin hỗn loạn. Và khi chúng ta không thể trông mong vào một sự đảm bảo nào từ bên ngoài về độ chính xác của các luồng thông tin đó, thì việc tự trang bị cho mình một cái nhìn tỉnh táo và sáng suốt là hết sức cần thiết.

“Hãy đọc cuốn sách này – và bạn sẽ không còn cảm thấy mơ hồ về cuộc chiến chính trị ở nước Mỹ. Jackson và Jamieson đã trang bị cho người Mỹ chúng tôi cách để tự bảo vệ sự thật và có lẽ đó chính là cách để chúng tôi bảo vệ nền Dân chủ Mỹ” (- Bill Moyer, Cựu thư ký Báo chí Nhà trắng, phóng viên kỳ cựu của đài MSNBC, người chủ trì các chương trình bàn tròn nổi tiếng của đài này như: Faith and Reasons, Is God Green, Net at Risk)

“Thế giới lọc lừa quả là một cuốn sách hướng dẫn chúng ta cách vượt qua làn sương mù thông tin. Đối với người Mỹ, vào thời điểm chiến dịch tranh cử năm 2008, cuốn sách này quả thực giúp chúng tôi tránh được những trò bịp bợm của các đảng phái chính trị” (- Mara Liason, Phát ngôn viên chính trị của NPR)

About Tri Thức

Tri Thức
“Cung cấp những tri thức nền quan trọng nhất trong kho tàng tri thức của nhân loại thông qua các bản dịch tốt và đáng tin cậy, hỗ trợ và góp phần thúc đẩy quá trình đổi mới tư duy của các tầng lớp xã hội Việt Nam khi hội nhập vào thế giới đương đại". Trở thành một Nhà xuất bản có những đầu sách có chất lượng, về nội dung và hình thức, thuộc nhiều tủ sách khác nhau, một diễn đàn và địa chỉ có uy tín của các học giả, nhà nghiên cứu, học sinh, sinh viên và độc giả Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới, để được thừa nhận là Nhà xuất bản tham chiếu trong việc phổ biến các trào lưu tư tưởng lớn, cổ điển lẫn hiện đại.

Check Also

Nền Kinh Tế Chia Sẻ – Arun Sundararajan

Arun Sundarajan giải thích sự chuyển biến đến trạng thái mà ông mô tả là …

error: Nội dung được bảo vệ !!