Home / Điểm sách / Thằng Nhóc – Alphonse Daudet

Thằng Nhóc – Alphonse Daudet

“Đó là một sự thật, tôi quả là hung tinh của bố mẹ tôi. Kể từ ngày tôi được sinh ra, biết bao nỗi bất hạnh khó mà tin nổi từ mọi nơi dồn dập đến với họ…”

thang nhoc-01

Daniel Eyssette là con trai út của một nhà công nghiệp giàu có ở miền Nam nước Pháp. Sau khi xưởng vải của người cha bị phá sản, gia đình cậu bé buộc phải rời quê hương Languedoc tới Lyon, sống trong một ngôi nhà tiều tụy. Ở trường học, với thân hình bé nhỏ và chiếc áo cánh đơn sơ khoác ngoài, Daniel bị chế nhạo và đặt biệt danh “Thằng Nhóc”. Sáu năm sau, vì kinh tế gia đình càng lúc càng ảm đạm, Daniel đành phải xa nhà đi kiếm sống. Từ đó trở đi, nhiều biến cố đã xảy ra, Thằng Nhóc trải qua biết bao thăng trầm trong đời, một phần đời buồn nhiều hơn vui. Sau hành trình đầy gian nan và cạm bẫy, cậu bé tỉnh lẻ nghèo khổ và yếu đuối ngày nào đã trưởng thành và bước sang một trang đời tươi sáng, hứa hẹn những hạnh phúc mới.

Sau Lá thư hè, Thằng Nhóc là một tác phẩm hết sức cảm động với văn phong giàu chất thơ khác của nhà văn nổi tiếng người Pháp Alphonse Daudet mà Nhã Nam muốn giới thiệu đến bạn đọc.

“Sở dĩ cuốn tiểu thuyết này tồn tại cả trăm năm qua, và cho đến nay vẫn là một kiệt tác, là bởi nó nói lên sự thật, nhưng không phải với thái độ oán giận hay cay đắng, mà, ngược lại, bằng một niềm yêu thương dịu dàng vô bờ bến đối với con người.” – Jean-Louis Curtis

THẰNG NHÓC
Tác giả: Alphonse Daudet
Dịch giả: Đỗ Thị Minh Nguyệt
Nhà xuất bản: Văn học
Số trang: 344
Kích thước: 15 x 24 cm
Ngày phát hành: 10-02-2018
Giá bìa: 92.000đ

About Nhã Nam

Nhã Nam
Tháng 2 năm 2005, Nhã Nam, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, gia nhập thị trường sách. Sự chuẩn bị đã đến từ trước đó, với một nhóm bạn bè yêu thích văn chương và quý trọng sách vở, và Balzac và cô bé thợ may Trung hoa của Đới Tư Kiệt là cuốn sách đầu tiên được những người sáng lập Nhã Nam xuất bản cả trước khi công ty ra đời. Ngay lập tức từ cuốn sách đầu tiên, độc giả đã dành sự quan tâm và yêu mến cho một thương hiệu sách mới mẻ mang trong mình khát vọng góp phần tạo lập diện mạo mới cho xuất bản văn học tại Việt Nam.

Check Also

Thời Hoang Dã – Ian Manook

Một kị sĩ dưới cái lạnh âm hai mươi lăm độ giữa thảo nguyên mênh …

error: Nội dung được bảo vệ !!