fbpx
Home / Điểm sách / Thần Đồng Đất Việt Hoàng Sa – Trường Sa (Tập 2): Lãnh Thổ Nước Nam

Thần Đồng Đất Việt Hoàng Sa – Trường Sa (Tập 2): Lãnh Thổ Nước Nam

Thần Đồng Đất Việt Hoàng Sa - Trường Sa 2: Lãnh Thổ Nước Nam

Hoàng Sa – Trường Sa đã được khẳng định thuộc chủ quyền Việt Nam qua sách sử Việt Nam!

Nhưng bạn có biết, người Trung Quốc xưa và thư tịch cổ Trung Quốc đã từng nói gì, viết gì về vùng đảo Hoàng Sa – Trường Sa cách đây vài thế kỷ?

Bằng cách tái hiện câu chuyện thú vị về phiên xử liên quan đến chiếc tàu chở đồng bị đắm tại Hoàng Sa, cách hành xử của quan viên Trung Quốc ở thế kỷ 19, và chuyến du hành đến Đại Việt vào thế kỷ 17 của một thiền sư Trung Quốc, truyện tranh Thần Đồng Đất Việt: Hoàng Sa – Trường Sa tập 2: Lãnh Thổ Nước Nam đã trả lời hùng hồn câu hỏi trên: người Trung Quốc từ xưa đã không xem Hoàng Sa – Trường Sa như một phần lãnh thổ của mình!

Vẫn với lối dẫn dắt khéo léo, duyên dáng, vui nhộn rất được ưa thích ở tập 1, các nhân vật Tí, Sửu, Dần, Mẹo, Phương Thìn đáng yêu của TĐĐV một lần nữa đem đến sự ngạc nhiên đầy thích thú cho độc giả khi kể lại chuyện xưa đầy tình tiết phức tạp một cách rành mạch, đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn và thú vị. Câu chuyện của bộ tứ ở tập 2 tiếp tục khẳng định một sự thực không thể phủ nhận, như lời tuyên bố đầy sức mạnh của vị Thượng thư Bộ binh Thân Trọng Huề với Toàn quyền Đông Dương năm 1925: “Những hòn đảo này luôn luôn thuộc chủ quyền của nước An-Nam, việc này không có gì để bàn cãi cả!”

Tác giả : Nhiều Tác Giả
Công ty phát hành Phan Thị
Nhà xuất bản NXB Đại Học Sư Phạm
Kích thước 13.0 x 19.0 cm
Số trang 126
Ngày xuất bản 12/2013
Giá bìa: 35.000 ₫

About The One

Dept Content

Check Also

Cuộc đời kì lạ của Một Cậu Chó – Sứ Đồ Tử

Một Con Chó – Hiện tượng truyện tranh Đại Lục với mốc kỷ lục 6 …

error: Nội dung được bảo vệ !!