Home / Điểm sách / Tanh – Lý Tây Mân

Tanh – Lý Tây Mân

Tống Kha – Chàng họa sĩ có tài nơi phố huyện – được mời đến thị trấn Đường làm họa sĩ vẽ truyền thần cho người chết thay cho ông họa sĩ già đã chết nơi đây. Bước chân vào thị trấn hẻo lánh vùng núi này tạo cho Tống Kha nhiều cảm giác xen lẫn, nhưng anh không thể ngờ rằng nơi đây ẩn chứa biết bao bí ẩn kinh người đằng sau vẻ tĩnh lặng yên bình của nó.

tanh ly tay man

Những cái chết bất ngờ đầy huyền bí, những bóng đen thoắt ẩn thoắt hiện và cả tiếng gào thét của sông suối, tiếng rào rạc của rừng sâu âm u, tất cả đều ẩn sau cái vẻ bình lặng của thị trấn vùng núi ấy. Cuộc sống náo nhiệt ban ngày bỗng chùng xuống vào ban đêm, bao bất ngờ đều có thể xảy ra khiến những người dân vùng núi vốn ít hiểu biết này cảm thấy sợ hãi, không biết điều gì sẽ xảy đến với mình. Họ dường như không biết cuộc sống ngày mai sẽ thế nào đây?

Câu chuyện là một bức tranh toàn cảnh cuộc sống của người dân thị trấn Đường -thị trấn hoang vu ven núi. Thị trấn Đường mùa mưa mới thật khắc nghiệt, trời đất như rung chuyển, dòng suối như được tiếp thêm sức mạnh có thể phá vỡ con đập bảo vệ thị trấn. Nơi rừng núi heo hút hoang vu lại chứa đựng những bí ẩn kinh người, sự chết chóc như muốn đeo bám lấy họ – những người dân khốn khổ đang giành giật cuộc sống từng ngày. Trong màn đêm u ám tối tăm, mọi việc đều có thể xảy ra, ngày mai không biết ai trong số họ sẽ phải vĩnh biệt cuộc sống này, họ sống trong sợ hãi và sự nghi ngờ.

Lý Tây Mân,tên thật là Lý Hy Mẫn sinh tại Phúc Kiến vào tháng 11 năm 1966. Năm 1984 tham gia vào lực lượng không quân của quân giải phóng nhân dân Trung Quốc, phục vụ trong lực lượng không quân 21 năm. Năm 1984 bắt đầu đăng tiểu thuyết, ông đã đăng rất nhiều tuyểu thuyết ngắn và trung tại tạp chí “Văn nghệ giải phóng quân; Văn học điện ảnh truyền hình; Thu hoạch; Chân trời; Văn học Phúc Kiến; Tuyển tập tiểu thuyết; Tuyển tập văn học Trung Hoa…

Đã xuất bản mười tám cuốn tiểu thuyết dài hơi như: Người đàn bà tuyệt vời; Sách chế; Đồng tiền nhuốm máu; Tiếng thét; Con chim chết; Điệu nhảy Hắc Linh; Sụp đổ; Huyết tính; Những năm tháng chết tiệt…

Trong đó, Tiếng thét và Đồng tiền máu đã được chuyển thể thành phim.

Dịch giả: Nguyễn Thanh An (dịch giả cuốn Tấm vải đỏ dịch)
NXB: Bách Việt & lao Động
Số trang: 544 trang
Giá bìa: 125.000 đồng
Ngày phát hành: tại Hà Nội ngày 18/12/2010 và ngày 23/12/2010 tại Tp.HCM

About Bách Việt

Bách Việt
Bách Việt là Công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất bản với những thành viên trẻ tuổi, năng động, và say mê với tri thức, sách vở. Bách Việt hy vọng sẽ trở thành người bạn thân thiết của độc giả Việt Nam.

Check Also

Lãnh Trấn Đẫm Máu – Holly Black

“Tana sống trong một thề giới tồn tại những thành phố bị bao quanh bởi …

error: Nội dung được bảo vệ !!