Home / Điểm sách / Tâm Cảnh – André Maurois

Tâm Cảnh – André Maurois

Một người đàn ông, hai đám cưới, hai lần thất bại.

Những tưởng cuộc sống vật chất đủ đầy cùng tình yêu mãnh liệt sẽ đưa hai con người trẻ tuổi đầy hoài bão hạnh phúcnắm tay nhau đi hết con đường, nhưng hóa ra như vậy chưa đủ…

tam canh

Tại sao tình yêu là không đủ? Những bí mật của tâm hồn và thế giới xung quanh đang giăng sẵn những bẫy nào dành cho ta? Trong Tâm Cảnh, cuốn tiểu thuyết được xếp vào hàng những chuyện tình hay nhất và tinh tế nhất của văn học Pháp và thế giới, André Maurois đã phóng chiếu vào cuộc sống lứa đôimột luồng sáng soi rọi hiện đại và đầy bất ngờ.

André Maurois(1885-1967) là người viết tiểu luận, tiểu thuyết gia, sử gia, người viết tiểu sử, , trước hết là nhà nhân đạo chủ nghĩa. Sinh trưởng tại Normandie trong một gia đình Do thái đã rời Alsace sau chiến tranh năm 1870, bằng tên thật là Émile Herzog, André Maurois điều hành doanh nghiệp gia đình sau khi theo học triết gia Alain tại trường trung học Rouen.

Trên thực tế, chính chiến tranh đã đưa Maurois đến với văn học. Kinh nghiệm sĩ quan liên lạc cho quân đội Anh đã tạo cảm hứng cho ông sáng tác nhiều tác phẩm và đặc biệt là tiểu thuyết tâm lý xã hội, trong đó Tâm cảnh được đông đảo độc giả đón nhận. Từ đó văn học, ban đầu vốn là trò tiêu khiển của ông, đã trở thành phương tiện thăm dò và tìm hiểu con người.

Ông dành toàn bộ thời gian và sức lực đời mình cho văn học và đã viết nhiều truyện kể đạo đức, tiểu luận, đặc biệt là tiểu sử người nổi tiếng. Mối thiện cảm dành cho văn hóa Anh-Mỹ, nét hài hước cùng phong cách uyển chuyển biến ông thành nhà văn tiểu luận và nhà đạo đức học nổi tiếng cả ở Anh lẫn Pháp. Ông được bầu vào viện Hàn lâm Pháp năm 1938.

TÂM CẢNH
Tác giả: André Maurois
Dịch giả: Mặc Đỗ
Nhà xuất bản: Văn học
Số trang: 312
Kích thước: 14 x 20.5cm
Ngày phát hành: 13-06-2018
Giá bìa: 79.000đ

About Nhã Nam

Nhã Nam
Tháng 2 năm 2005, Nhã Nam, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, gia nhập thị trường sách. Sự chuẩn bị đã đến từ trước đó, với một nhóm bạn bè yêu thích văn chương và quý trọng sách vở, và Balzac và cô bé thợ may Trung hoa của Đới Tư Kiệt là cuốn sách đầu tiên được những người sáng lập Nhã Nam xuất bản cả trước khi công ty ra đời. Ngay lập tức từ cuốn sách đầu tiên, độc giả đã dành sự quan tâm và yêu mến cho một thương hiệu sách mới mẻ mang trong mình khát vọng góp phần tạo lập diện mạo mới cho xuất bản văn học tại Việt Nam.

Check Also

Tia Lửa – Matayoshi Naoki

Đêm pháo hoa, nghệ sĩ hài trẻ tuổi Tokunaga gặp người đàn anh Kamiya. Một …

error: Nội dung được bảo vệ !!