Home / Điểm sách / Tại Sao Con Người Gây Ra Chiến Tranh – Myriam Revault d’Allones

Tại Sao Con Người Gây Ra Chiến Tranh – Myriam Revault d’Allones

Chúng ta không thích chiến tranh, chiến tranh chỉ đem lại những đau khổ mất mát. Nhưng liệu ta có thể nghĩ ra một thế giới không có chiến tranh? Chiến tranh khác với những hình thức bạo lực khác ở chỗ nào? Chiến tranh chỉ là sự bộc lộ của tính hung hăng tự nhiên hay nó gắn liền với cuộc sống chung trong xã hội? Nếu đúng như vậy thì chiến tranh đã phát triển như thế nào cùng với sự tiến bộ của văn hóa? Tại sao chiến tranh không biến mất cùng với những tiến bộ của nền văn minh? Tất cả các cuộc chiến tranh đều như nhau hay là ta có thể bàn về những cuộc chiến tranh chính nghĩa hoặc phi nghĩa? Không có câu trả lời giản đơn cũng như có sẵn cho những câu hỏi trên, song ít nhất chúng ta có thể đặt những câu hỏi đó: chúng cho phép chúng ta suy tưởng bằng cung cách của những con người sống chung với nhau.

Myriam Revault d’Allones là nhà triết học, giáo sư đại học thuộc trường đào tạo thực hành nghiên cứu bậc cao Paris, bà đã xuất bản nhiều tác phẩm về triết học đạo đức và chính trị.
Jochen Gerner: sáng tác kiêm hoạ sĩ minh hoạ, tốt nghiệp trường Mỹ thuật Nancy. Từ năm 1994, ông làm việc trong lĩnh vực báo chí, phim hoạt hình và xuất bản dành cho người lớn và thanh niên.

Đôi nét giới thiệu về Tủ sách “Chouette! Penser”, Gallimard Jeunesse, Pháp 2007 (Thú vui tư duy, Nhà xuất bản Tri thức, 2009)
Chủ biên: Myriam Revault d’Allones

Myriam Revault d’Allones là nhà triết học. Bà quy tụ quanh mình nhiều nhà tư tưởng, nhà triết học, nhà văn, và cùng thực hiện dự án Triết học cho Trẻ em.

Một số tác phẩm cùng một tủ sách:
– Con người là gì?
– Sao lại cười?
– Tại sao con người gây ra chiến tranh?
– Trộn lẫn giới tính.

Tên sách: Tại sao con người gây ra chiến tranh
Tác giả: Myriam Revault d’Allones
Dịch giả: Trúc Đào
Hiệu đính: Phạm Anh Tuấn
Khổ sách: 12 x 20 cm
Số trang: 56 trang
Giá bìa: 18.000 VNĐ
Loại bìa: Mềm, tay gập
Xuất bản tháng 01/2010

About Tri Thức

Tri Thức
“Cung cấp những tri thức nền quan trọng nhất trong kho tàng tri thức của nhân loại thông qua các bản dịch tốt và đáng tin cậy, hỗ trợ và góp phần thúc đẩy quá trình đổi mới tư duy của các tầng lớp xã hội Việt Nam khi hội nhập vào thế giới đương đại". Trở thành một Nhà xuất bản có những đầu sách có chất lượng, về nội dung và hình thức, thuộc nhiều tủ sách khác nhau, một diễn đàn và địa chỉ có uy tín của các học giả, nhà nghiên cứu, học sinh, sinh viên và độc giả Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới, để được thừa nhận là Nhà xuất bản tham chiếu trong việc phổ biến các trào lưu tư tưởng lớn, cổ điển lẫn hiện đại.

Check Also

Mỗi Hơi Thở, Một Nụ Cười – Thích Nhất Hạnh

Quyển sách nhỏ dạy phương pháp thiền tập của Thiền sư Thích Nhất Hạnh cho …

error: Nội dung được bảo vệ !!