Home / Giải trí / Tác phẩm của Haruki Murakami lại được chuyển thể thành phim

Tác phẩm của Haruki Murakami lại được chuyển thể thành phim

Bộ phim mới của đạo diễn Lee Chang-dong mang tên Burning, chuyển thể từ tập truyện ngắn Barn Burning của Haruki Murakami. Nam diễn viên Steven Yeun (từng đóng The Walking Dead) sẽ tham gia bộ phim trong vai trò nam chính.

Các tác phẩm của Haruki Murakami đều có sức quyến rũ đặc biệt và trở thành tác phẩm bán chạy ngay khi vừa ra mắt

Diễn viên Steven Yeun trong series kinh dị The Walking Dead sẽ đảm nhận vai nam chính mang tên Ben. Đạo diễn Lee cho biết: “Sự quyến rũ và nét bí ẩn của Steven Yeun rất phù hợp với tính cách của Ben”.

Bộ phim dựa trên tập truyện ngắn Barn Burning (tựa gốc: 納屋を焼く) của Haruki Murakami xuất bản lần đầu tiên vào năm 1983, đăng tải bản tiếng Anh trên The New Yorker vào năm 1992. Bộ phim của Lee kể về câu chuyện của tay tài phiệt Ben, chàng trai giao hàng Jong-su và cô gái trẻ tuổi Hae-mi. Yoo Ah-in đã xác nhận sẽ đóng vai Jong-su và Jeon Jong-seo sẽ đóng vai Hae-mi.

Lee cho biết tại lễ hội Busan năm ngoái: “Đây là câu chuyện về thế hệ trẻ trong xã hội ngày nay, những người đang sống và cảm thấy xung quanh mình luôn tồn tài nhiều bí ẩn”.

Đạo diễn Lee cũng là bộ trưởng văn hoá của Hàn Quốc từ năm 2003-2004, với một thành tích xuất sắc trong vai trò giám đốc của những bộ phim nghệ thuật. Ông đã giành giải thưởng Sư tử bạc tại liên hoan phim Venice năm 2002 cho bộ phim “Oasis” và giải kịch bản tại Liên hoan phim Cannes năm 2010 cho “Poetry”, bộ phim gần đây nhất của ông với tư cách đạo diễn. Bộ phim “Secret Sunshine” của ông đã khiến Jeon Do-yeon trở thành nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Cannes năm 2007.

Bộ phim đã được lên kế hoạch để bắt đầu vào tháng Mười Một năm ngoái, nhưng đã xảy ra sự tranh chấp giữa Murakami và đài truyền hình Nhật Bản NHK, đơn vị sở hữu quyền chuyển thể với nhiều tác phẩm Murakami.

Bộ phim được bấm máy vào ngày 11 tháng 9, và dự kiến sẽ công chiếu vào đầu năm sau 2018. Yeun gần đây đã nói về nạn phân biệt chủng tộc ở Hollywood và áp lực đối với người Mỹ gốc Á, phản ánh vai trò của anh trong The Walking Dead.

Mai Anh

About Mai Anh

Dao Mai Anh
Biên tập viên mảng Tin tức - Giải trí maianh@bookaholic.vn

Check Also

Công Thức Nấu Ăn Tặng Con Gái – Gong Ji Young

“Vẫn luôn có những ngày như thế. Ngày con bỗng chao đảo vì một lời …

error: Nội dung được bảo vệ !!