Home / Tác giả “Inuyasha” Rumiko Takahashi giành giải thưởng Angoulême Grand Prix 2019

Tác giả “Inuyasha” Rumiko Takahashi giành giải thưởng Angoulême Grand Prix 2019

Liên hoan truyện tranh quốc tế Angoulême lần thứ 46 vừa công bố vào thứ Tư vừa qua, tác giả truyện tranh Rumiko Takahashi (Urusei Yatsura, Maison Ikkoku, Ranma, Inuyasha, RIN-NE) đã nhận được giải thưởng Angoulême Grand Prix. Giải thưởng tôn vinh thành tựu trọn đời của tác giả. Với danh hiệu này, bà có thể giữ đến tận năm 2020 cho mùa giải tiếp theo của hạng mục này. Chris Ware và Emmanuel Guibert cũng được đề cử cho giải thưởng.

Sự kiện năm nay cũng bao gồm bảy manga trong số những người được đề cử cho Truyện tranh hay nhất, nhưng sự kiện vẫn chưa công bố người chiến thắng cho hạng mục này.

Ngoài ra, manga Witch Hat Atelier của Kamome Shirahama được đề cử cho Truyện tranh hay nhất dành cho giới trẻ. Kodansha Comics xuất bản truyện tranh bằng tiếng Anh. Tuyển tập Truyện tranh Charivari chưa được xuất bản trước đây của Maki Sasaki được đề cử cho Truyện tranh di sản hay nhất. Bộ truyện tranh ban đầu được đăng trên tạp chí Garo từ năm 1967-1981.

Sự kiện này cũng đang tổ chức một triển lãm hồi tưởng cho tác giả truyện tranh Taiyo Matsumoto (Sunny, Tekkon Kinkreet, Ping Pong).

Lễ hội Angoulême năm nay diễn ra từ ngày 24-27/1 tại khu vực Angoulême của Pháp.

Năm ngoái, tập đầu tiên Watashi wa Shingo của tác giả truyện tranh kinh dị Kazuo Umezu (Je Suis Shingo; My Name is Shingo) đã giành Giải thưởng truyện tranh di sản hay nhất. Naoki Urasawa đã được trao thêm giải thưởng đặc biệt Fauve và giải thưởng đặc biệt Fauve Polar SNCF cho các tác phẩm thuộc thể loại trinh thám.

Sự kiện năm ngoái cũng đã tổ chức một triển lãm về bộ truyện Fairy Tail của managaka Hiro Mashima. Mashima cũng được trao giải thưởng đặc biệt Fauve. Những người chiến thắng trong năm 2017 bao gồm manga Rikon Club của Kazuo Kamimura và tập thứ tư của manga Chiisakobee của Minetarō Mochizuki.

Lễ hội ra mắt vào năm 1974 như một sự kiện kỷ niệm truyện tranh từ các quốc gia trên thế giới.

Mai Anh (Theo Anime Network)

About Mai Anh

Dao Mai Anh
Biên tập viên mảng Tin tức - Giải trí maianh@bookaholic.vn
error: Nội dung được bảo vệ !!