Home / Điểm sách / Ta Là Ai – Duy Tuệ

Ta Là Ai – Duy Tuệ

“Trong cuộc đời chắc hẳn mỗi người đã ít nhất một lần tự hỏi mình “Ta là ai”. Và khi bật ra câu hỏi này mỗi người đều đi tìm câu trả lời cho riêng mình.

Đặt ra câu hỏi “Ta là ai?”, thể hiện rõ nhất mong muốn khẳng định mình, mong muốn tìm ra bản ngã đích thực.

ta la ai

Để trả lời câu hỏi này một cách thấu đáo, rõ ràng là hoàn toàn không dễ nhưng nếu không trả lời được người ta rất dễ rơi vào những mập mờ, mông lung thậm chí là mất phương hướng để rồi cuối cùng chẳng đạt được điều gì tích cực. Tác giả khẳng định, trước tiên bạn phải xác định “Ước mơ của mình là gì?”. Bởi người nào sống có ước mơ, có ý tưởng thì sẽ lấy những thiếu thốn làm động lực thúc đẩy bản thân phấn đấu đạt được ước mơ, lý tưởng ấy. Xây dựng ước mơ chính là bí quyết sống.

Tác giả lấy ví dụ Thái tử Tất Đạt Đa khi còn ở hoàng cung, cuộc sống của ngài được bọc trong nhung lụa, không thiếu thứ gì. Nhưng chính vì thế thái tử cảm thấy buồn chán vì không thể tìm ra được ý nghĩa của cuộc sống. Khi so sánh với những người dân nghèo bởi những người dân nghèo ấy luôn mong ước có một cuộc sống đầy đủ, khấm khá hơn và họ luôn phấn đấu vì ước mơ ấy. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao Tất Đạt Đa cuối cùng quyết định rời bỏ hoàng cung, lấy việc tìm ra căn nguyên của mọi khổ đau làm mơ ước của đời mình và sau đó trở thành Đức Phật (Thích Ca)

Để xác định được mơ ước của đời mình và hiện thực hóa nó như thế nào thì trước nhất chúng ta cần có một đầu óc tự do hoàn toàn giải thoát được khỏi tất cả những vướng mắc lo toan đang hàng ngày hàng giờ đang cuốn mỗi người đi để rồi mơ ước mãi là ước mơ mãi không bao giờ với tới được.

Bằng cách diễn giải dễ hiểu, đặc biệt logic lấy ví dụ từ các câu chuyện, phương pháp thiền của đạo Phật, tác giả từng bước dẫn dắt người đọc tới một thế giới khác với suy nghĩ hoàn toàn mới mẻ và sống động.”

Ta là ai? – “Thông tỏ sự hiểu lầm sau hàng ngàn năm”, là cuốn sách tác giả Duy Tuệ – Hay được gọi là Đạo sư Duy Tuệ Dành cho những người thực sự muốn thay đổi đời mình.

Đọc và thấm nhuần “Ta Là Ai?” của tác giả Duy Tuệ from DuyTue Quote01 on Vimeo.

About Thái Hà

Thái Hà
Sau những năm tháng làm việc miệt mài, quên ăn ngủ của hàng trăm con người, Thái Hà Books hiện được đánh giá là doanh nghiệp số 1 Việt Nam về sách nuôi dạy trẻ thông minh sớm, số 1 Việt Nam về thể loại sách Light Novel, là công ty sách hàng đầu chuyên xuất bản sách Phật giáo và tâm linh đồng thời cũng là một trong ba công ty mạnh nhất Việt Nam về dòng sách kinh tế. Chúng tôi vui mừng vì những kết quả đó, không phải vì những vị trí trong bảng xếp hạng, mà bởi Thaihabooks đã góp thêm một phần ý nghĩa vào việc phụng sự tri thức và văn hóa đọc.

Check Also

Nuôi Con Không Dùng Thuốc – Kim Hyojin

Không thể phủ nhận thuốc là một trong những bước nhảy vọt của nền văn …

error: Nội dung được bảo vệ !!