Home / Giải thưởng / Sylvain Forge chiến thắng giải văn học trinh thám Quai des Orfèvres

Sylvain Forge chiến thắng giải văn học trinh thám Quai des Orfèvres

Giải thưởng Quai des Orfèvres 2018, lần đầu tiên được trao tại trụ sở mới của công an hình sự Paris, ngày 14 tháng 11 cho Sylvain Forge và tiểu thuyết Tension extrême (tạm dịch: Căng thẳng tột độ).

Résultat de recherche d'images pour "Tension extrême"

Sylvain Forge, sống ở Nantes và làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng cho doanh nghiệp, đã chiến thắng nhờ vào “cuốn tiểu thuyết hấp dẫn xoay quanh tầm nhìn về những tội ác tương lai“, “phù hợp một cách hoàn hảo với trụ sở mới của công an hình sự“, theo lời của giám đốc tổng công an hình sự Paris, Christian Sainte, chủ tịch hội đồng giám khảo.

Tác giả, 46 tuổi, với mong muốn cho thấy rằng công nghệ đang thay đổi bộ mặt tội ác cũng như những phương cách điều tra mới. Vật dụng kết nối (Internet vạn vật) đã trở thành vũ khí.

Cốt truyện đưa độc giả vào một thế giới mà bất kí một thiết bị kết nối nào cũng có thể trở thành vũ khí chết người: máy tạo nhịp tim bị phá vỡ, một virus máy tính lây lan nhanh hơn bệnh cúm… sở cảnh sát hình sự Nantes buộc phải tìm lại những máy đánh chữ và radio cũ để sử dụng.

Nữ điều tra Isabelle, cựu nhân viên của 36 quai des Orfèvres, phải hợp tác cũng một nữ cảnh sát mới ra trường đã gây ra nhiều chuyện dở khóc dở cười. “Tôi muốn tạo ra những tiếp cận mới lạ độc đáo giữa 2 người phụ nữ cảnh sát tại Nantes, một thành phố tỉnh lẻ” – theo lời tác giả.

Đây là lần đầu giải thưởng được trao tại trụ sở cảnh sát mới tại quận 17, Paris, chứ không phải sở cảnh sát 36 quai des Orfèvres lịch sử.

Giải thưởng Quai des Orfèvres được thành lập từ năm 1946, vinh danh những tác phẩm trinh thám cảnh sát, được bình chọn bởi một hội đôngg giám khảo 22 người trong giới cảnh sát, hình sự, nhà báo. Những tác phẩm tranh cử sẽ được xét một cách vô danh. Không biết đến danh tính của tác giả, hội đồng ban giám khảo tin rằng lựa chọn sẽ hoàn toàn khách quan, chỉ dựa theo cảm nhận về tác phẩm cũng như tính xác thực, hợp lý về mặt khoa học, hình sự, pháp lý…

Tác phẩm chiến thắng đã được xuất bản bởi NXB Fayard với hơn 50.000 bản.

L’ouvrage est publié par les éditions Fayard avec un tirage minimum de 50 000 exemplaires.

Minh Hạnh (theo Livres Hebdo)

About Minh Hạnh

Check Also

5 tác phẩm chiến thắng giải Sách quốc gia Mỹ 2018

Tối 14/11 hội đồng trao giải Sách quốc gia Mỹ đã xướng tên những tác …

error: Nội dung được bảo vệ !!