Home / Điểm sách / Sự Thật Về Hòn Đá Phù Thủy – Alan Skinner

Sự Thật Về Hòn Đá Phù Thủy – Alan Skinner

HON DA PHU THUY

Chưa tròn mười lăm tuổi, Jenny Swift đã bị một người đàn ông xa lạ mang khỏi tổ ấm thân yêu của mình. Richard Antrobus là nhà giả kim lỗi lạc nhất thế giới và ông đã chọn cô – một cô bé mang dòng máu lai non trẻ – làm người học việc của mình. Khi vừa đến thành Vale tráng lệ, Jenny đã phải đối mặt với sự giết chóc, âm mưu và phản bội. Để cứu lấy mạng sống của những người thân yêu, Jenny phải khám phá ra những kỹ năng mà cô chưa bao giờ tưởng tượng là mình có được. Để sống sót, cô phải vực dậy lòng can đảm hiếm người có được của bản thân.

Sự thật về hòn đá phù thủy là quyển đầu tiên của bộ truyện “Đất, không khí, lửa và nước”. Một câu chuyện về lòng dũng cảm, trí thông minh và tính phiêu lưu mạo hiểm; một bức tranh về thời kỳ xa xưa – thời kỳ mà quyền lực luôn đi kèm với sự giết chóc, thời kỳ mà một cô gái trẻ tài năng đã làm đảo lộn cả thế giới.

Một câu chuyện được kể cuốn hút từ đầu đến cuối. Những nhân vật được miêu tả sống động, mỗi nhân vật là một số phận riêng. Những số phận ấy, đan xen nhau tạo nên những tình tiết hấp dẫn, đầy kịch tích. Alan Skinner đã dùng giọng văn hiện đại kể về một câu chuyện xưa để người đọc cảm thấy câu chuyện rất thật và dường như cách đây không lâu. Nhất là những bạn đọc trẻ nhận ra bản thân mình cũng ẩn chứa đâu đó trong Jenny – một người trẻ can đảm, dám dấn thân cho con đường mình đã chọn.

Liệu Jenny có thực hiện được sứ mệnh của mình không?

“Hấp dẫn. Mê mẩn. Khác lạ.” – Sophie Kean, Goodreads

“Nét độc đáo của Brimstone được thể hiện qua sự kết hợp các yếu tố giả tưởng hay nhất, đẹp nhất với những vấn đề có thật có liên quan như nạn phân biệt chủng tộc, tình trạng bần cùng, tình bằng hữu,… Đây là quyển sách khiến tôi liên tục mong đợi hơn nữa!” – Elly Pugh, The Book Depository

“Thật khó mà dừng lại! Quyển sách mang lại cảm giác mới mẻ sau hàng loạt sách gần đây dành cho độc giả trẻ – “xào nấu” lại cùng một câu chuyện.” – Hayley, Amazon UK

Alan Skinner là nhà văn, đồng thời là nhà sáng tạo trong lĩnh vực kịch nghệ. Đầu những năm 1980, ông sáng lập Công ty Victorian Independent Theatre và đạo diễn những vở kịch của các kịch tác gia nổi tiếng như Edward Bond, Harold Pinter và Dorothy Hewitt.

Về văn chương, ông là tác giả của các tập truyện Blue Fire and Ice, Furnaces of Forge và Buckle and the Pirate. Năm 2010, ông sáng tác tập đầu tiên – Sự thật về hòn đá phù thủy – trong bộ truyện “Đất, không khí, lửa và nước”.

Đây là một câu chuyện phiêu lưu với chủ đề xoay quanh việc nhận thức bản thân, lòng quả cảm, sự trung thành và tình bạn, bởi như tác giả Alan Skinner nói: “Tôi đã quá chán ngấy những quyển sách dành cho giới trẻ chỉ xoay quanh những đề tài về phép thuật, phù thủy, ma sói và ma cà rồng. Đã đến lúc phải tìm đến những đề tài mới lạ hơn”.

Tác giả: Alan Skinner
Người dịch: Thanh Thảo -Việt Hà
Sách dày: 414 trang, khổ: 13 x 20,5 cm
Giá bìa: 98.000 VNĐ/cuốn
Sách do First News biên dịch từ “Brimstone” của tác giả Alan Skinner thực hiện, phát hành tại Nhà Sách Trí Việt 11H Nguyễn Thị Minh Khai Q.1 và các nhà sách trên toàn quốc.

About FirstNews

FirstNews
First News được thành lập ngày 10/12/1994 với tên gọi Ban Biên Dịch First News với ý tưởng lúc bấy giờ là “Mang đến cho bạn đọc những thông tin, kiến thức mới nhất và hữu ích nhất.” Ban đầu, Ban Biên Dịch chỉ có ba người. Công việc chính là tìm những cuốn sách hay và cần thiết với bạn đọc, rồi tiến hành dịch thuật, biên tập, thiết kế, liên kết với các nhà xuất bản Trẻ, Phụ Nữ, Tổng Hợp TP. HCM… in ấn và tự phát hành. Những cuốn sách đầu tiên là sách học tiếng Anh, sách Bài hát tiếng Anh và sách Y học Gia đình.

Check Also

Cỗ Máy Thời Gian – H.G.Wells

Nhân vật chính trong Cỗ máy Thời Gian, bằng phát minh khoa học của mình, …

error: Nội dung được bảo vệ !!