Home / Điểm sách / Sống Trong Thời Viễn Tưởng? – Nguyễn Vạn Phú

Sống Trong Thời Viễn Tưởng? – Nguyễn Vạn Phú

Có hay không cuộc chiến giữa Người và Máy trong thời đại chúng ta đang sống?

Mọi hoạt động của con người ngày nay đang bị phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ, đặc biệt là những lời thuyết giảng về công nghệ 4.0 đang là “mốt”. Nhưng, cũng như những thứ “mốt”chóng vánh trong kỷ nguyên truyền thông, máy móc công nghệ có thực sự đem lại cứu cánh hạnh phúc cho xã hội loài người, hay chỉ là những cuộc theo đuổi bất tận về kỹ nghệ, phương tiện với tư duy hãnh tiến mù quáng?

song_trong_thoi_vien_tuong

Những nghịch lý từ hiện tượng thị trường tiền ảo, taxi Uber, Grab, xe điện cho đến lối sống ảo, báo chí, giáo dục, ứng xử văn hóa trong xã hội công nghệ được tác giả phân tích thấu đáo, có ý nghĩa phản tỉnh mạnh mẽ.

“Sống trong thời viễn tưởng – Chuyện người và máy” là cuốn sách được tác giả Nguyễn Vạn Phú viết trong gần 5 năm, tiếp nối cuốn Vàng và hai cô gái, với ý hướng xuyên suốt là giải toàn-cầu-hóa, thấu đáo chỉ ra những bất ổn, phi lý, có phần hoang dã trong xã hội lệ thuộc, sùng bái công nghệ máy móc và thông tin mà chúng ta đang sống cuồng quay.

Cuốn sách này không chỉ giúp chúng ta nhận ra những tác động của công nghệ, kỷ nguyên số đến cuộc sống của ta ra sao, mà còn có thể giúp chúng ta tư duy lại về xã hội công nghệ để xây dựng một cuộc sống cân bằng và nhân văn hơn.

Nguyễn Vạn Phú là nhà báo uy tín; cây bút bình luận trên: Vietnam Investment, Saigon Times Daily, Vietnam News, Tuổi Trẻ Cuối Tuần, Thời báo Kinh Tế Sài Gòn.

Từng làm Tổng thư ký tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

Tác phẩm đã xuất bản: Chuyện chữ và nghĩa (NXB Trẻ, 1997), Tiếng Anh lý thú (NXB TPHCM, 2000), Năm điều cám dỗ giám đốc (NXB Trẻ, 2005), Tiếng Anh theo dòng thời sự (NXB Trẻ,2008), Vàng và hai cô gái (NXB Trẻ, 2013).

Tên tác phẩm: Sống trong thời viễn tưởng? – Chuyện người và máy
Tác giả: Nguyễn Vạn Phú
Kích thước: 14×20.5cm
Loại bìa: Bìa mềm
Số trang: 244 trang
Ngày xuất bản: Tháng 05/2018
Thể loại: Bình luận
Nhà xuất bản: NXB Hội nhà văn
Đơn vị phát hành: Phanbook
Giá bìa: 119,000₫

About Phanbook

Phanbook
Phanbook tập hợp một nhóm bạn hữu tâm huyết, có chung khát vọng, có ít nhiều kinh nghiệm về thị trường và chuyên môn, chọn cách tiếp cận lĩnh vực xuất bản với một tinh thần độc lập, Phanbook mong muốn cống hiến cho độc giả và thị trường xuất bản những giá trị văn minh, tốt đẹp.

Check Also

Trời Đêm Những Vết Thương Xuyên Thấu – Ocean Vương

Ocean Vương là nhà thơ, cây bút tiểu luận người Mỹ gốc Việt, vừa đoạt …

error: Nội dung được bảo vệ !!