Home / Điểm sách / Siêu Dự Báo – Philip E. Tetlock, Dan Gardner

Siêu Dự Báo – Philip E. Tetlock, Dan Gardner

Trong cuốn sách kinh tế mang tên Siêu Dự Báo, hai tác giả Tetlock và Gardner đã tạo nên một kiệt tác dự báo, đúc kết từ hàng thập niên nghiên cứu những công trình dự báo đồ sộ do các chính phủ tài trợ. Dự án của hai ông có những người tham gia rất bình thường – từ nhà làm phim, thợ lắp ống nước cho đến vũ công – nhưng đã chứng tỏ khả năng vượt trên những mốc chuẩn trong thị trường dự báo, vượt trên cả thông tin phân tích tình báo và truy cập tối mật. Họ được mệnh danh là những “siêu dự báo gia”.

sieu-du-bao

Tất cả mọi người đều muốn nhìn xa hơn vào tương lai, bất kể vì họ đang mua chứng khoán, sọan thảo chính sách, ra mắt một sản phẩm mới hay đơn giản là lên thực đơn ăn uống trong tuần. Thật không may, mọi người đa phần là những người dự báo tồi, và những phỏng đoán của chúng ta chỉ chính xác hơn “ăn may” đôi chút.

Nhưng vẫn có một nhóm các nhà siêu dự báo có thể đưa ra các dự đoán với độ chính xác đến không ngờ trong hầu hết các lĩnh vực. Có phải vì họ có một năng lực huyền bí nào đó, được quyền truy cập vào những thông tin tối mật hay vì sở hữu một trí thông minh vượt trội?

Trong cuốn Siêu Dự Báo, bạn sẽ hiểu rằng dự báo không phải là một năng lực bẩm sinh, mà đó là kỹ năng có thể trau dồi. Cuốn sách này sẽ phân tích tỉ mỉ từng “tuyệt chiêu” siêu dự báo và cách để bạn trau dồi chúng.

Siêu Dự Báo (Superforecasting)
Tác giả Philip E. Tetlock, Dan Gardner
Nhà phát hànhAlphabooks
Kích thước16 x 24 cm
Trọng lượng vận chuyển580g
Số trang382
Định dạng bìaBìa Mềm
Phát hành08-06-2018
Nhà Xuất BảnNXB Thế Giới
Giá bìa 219,000 ₫

About Alphabooks

Alphabooks
Sau hơn 9 năm hoạt động và phát triển, Alpha Books đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong giới xuất bản và được nhiều độc giả yêu mến. Với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, có chuyên môn cao và đam mê sách, Alpha Books đang trên đường hướng tới mục tiêu trở thành một trong những công ty xuất bản hàng đầu Việt Nam.

Check Also

Những Ngã Rẽ Nghề Nghiệp – Jeffrey J. Selingo

“Selingo mang đến một tấm bản đồ quan trọng để định vị thế giới của …

error: Nội dung được bảo vệ !!