Home / Giải trí / Series phim truyền hình giả tưởng ‘Firefly’ phát hành phiên bản tiểu thuyết

Series phim truyền hình giả tưởng ‘Firefly’ phát hành phiên bản tiểu thuyết

Entertainment Weekly đã vừa đưa tin tức rằng Titan Books và Twentieth Century Fox Consumer Products sẽ xuất bản một loạt các sách chuyển thể từ loạt phim truyền hình Firefly cổ điển của Joss Whedon.

Series phim truyền hình Firefly lần đầu được phát sóng mười lăm năm trước, từ năm 2002 đến năm 2003, nhưng nó chỉ kéo dài mười bốn tập trước khi Fox quyết định chấm dứt. Bộ phim năm 2005 Firefly Serenity khá được khán giả quan tâm, và một vài tình tiết đã được mở rộng hơn về các thế lực và vũ trụ, nhưng người hâm mộ đã được chờ đợi khá lâu Firefly trong thập kỷ qua. Bây giờ Joss Whedon, đóng vai trò biên tập viên tư vấn cho các cuốn sách, sẽ trở lại viết tiếp câu chuyện về thế giới phương Tây mà ông đã tạo ra vào đầu những năm 2000.

Cũng hãy nói rằng, với việc mua lại tài sản của Fox hiện tại của Disney, các bản quyền của Firefly có thể sắp sửa đổi chủ. Disney có thể có những kế hoạch khác nhau cho loạt phim khoa học viễn tưởng của Whedon hơn là kế hoạch của Fox hay không?

Ngay cả trong trường hợp đó, Entertainment Weekly đã cung cấp tóm tắt ngắn gọn về ba cuốn sách Firefly đã được lên kế hoạch, như được liệt kê dưới đây:

Firefly: Big Damn Hero, do Nancy Holder viết (phát hành vào tháng 10 năm 2018)

Thuyền trưởng Malcolm Reynolds đang mắc kẹt trong một tình huống nguy hiểm sau khi bị bắt cóc bởi một loạt các cựu Browncoats nổi điên.

Firefly: The Magnificent Nine, do James Lovegrove viết (phát hành tháng 3 năm 2019)

Jayne nhận được một cuộc gọi cầu cứu từ cựu Temperance Mcper của mình mà dẫn các phi hành đoàn Serenity vượt qua chuyến hành trình nguy hiểm trên sa mạc mặt trăng.

Firefly: Generations, do Tim Lebbon viết (phát hành tháng 10 năm 2019)

Việc phát hiện ra vị trí của một trong những chiếc tàu Ark huyền thoại mang con người từ Trái Đất đến ‘Verse hứa hẹn tiềm năng cứu vãn đáng kinh ngạc, nhưng với cái giá phải trả sẽ ra sao?

Mai Anh (Theo EW)

About Mai Anh

Dao Mai Anh
Biên tập viên mảng Tin tức - Giải trí maianh@bookaholic.vn

Check Also

8 bộ phim lấy cảm hứng từ tác phẩm Văn học 2018

Đã có không ít bộ phim lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học năm …

error: Nội dung được bảo vệ !!