Home / Đời sống / Sau vụ tự tử suýt chết của học sinh, cô giáo viết 100 lá thư gửi từng học sinh

Sau vụ tự tử suýt chết của học sinh, cô giáo viết 100 lá thư gửi từng học sinh

Hai tháng trước, cô giáo Brittni Darras đã có cuộc họp phụ huynh với một bà mẹ đến với một danh sách giáo viên của con gái mình. Tên của mỗi giáo viên được viết “có” hoặc “không” ở bên cạnh, và tên của Darras được viết “có”.

Darras đã phân tình trên Facebook của cô rằng:

Bà ấy vẫn không ngừng giải thích cho tôi lí do con gái mình liên tục nghỉ học. Con gái bà là một cô gái thân thiện, thông minh, xinh đẹp, năng động lại lên kế hoạch tự sát, nhưng khi nó đang cố làm vậy thì cảnh sát nhận được một thông báo từ Safe 2 Tell, họ đột nhập vào nhà và ngăn con bé lại. Nó đã xóa những tài khoản trên mạng xã hội, để lại những lá thư tạm biệt; con bé đã sẵn sàng để rời khỏi thế giới. Khi mẹ con bé ngồi đối diện, cả hai chúng tôi đều chảy dài nước mắt trên mặt.

Cảm thấy bất lực, tôi đã hỏi bà rằng liệu mình có thể viết  một lá thư gửi đến con bé ở bệnh viện được không, bà ấy bảo nó sẽ rất vui. Học trò của tôi nhận được lá thư, mẹ con bé kể rằng nó đã khóc, quay sang bà rồi bảo rằng: “Làm sao mà ai đó có thể nói được những điều hay như thế về con vậy? Con đã tưởng rằng sẽ không ai nhớ đến mình nếu con ra đi.”

Điều đó khiến tôi nhận ra rằng mình đã suýt chút nữa để một học trò khác tự tử. Tôi đã dành 2 tháng tiếp đó để viết những tấm thiệp tới mọi học sinh – hơn 100 người – kể cho mỗi đứa về những điều đặc biệt và duy nhất mà chúng có.

Tự tử đang ngày trở nên phổ biến, và tôi không ngừng nghĩ rằng nó là kết quả trực tiếp của áp lực mà chúng ta đặt lên bọn trẻ – để thành công, được công nhận, đứng đầu trong lớp, chơi thể thao,… Chúng ta cần nhớ rằng con người là duy nhất, và điều đó khiến cho họ đặc biệt.

Thay vì cố gắng thay đổi, chúng ta cần chấp nhận nó, bởi vì có sự tương hỗ, chúng ta mới có thể tạo nên sự khác biệt, và chúng ta có thể cứu được những cuộc đời”.

Chẳng có gì ngạc nhiên, những người comment trên Facebook rất ấn tượng với lời khẩn cầu này.

“Nếu tôi chỉ nhắn tin thì sẽ không chứng tỏ cho chúng biết rằng chúng đặc biệt và duy nhất như thế nào, vậy nên tôi viết tay thay vào đó. Với tụi nhỏ thì có nhiều cách nói khác nhau. Vài đứa trong số chúng thì là những câu chuyện. Vài đứa chỉ là những lời khen.” Cô nói thêm.

Darras cho rằng cô đã quyết định viết cho tất cả học trò bởi những dấu hiệu cảnh báo về nó khó mà phát hiện ra. “Nó là thứ gì đó xuất phát từ bên trong, và việc gần gũi mỗi đứa thì rất quan trọng, bởi chúng ta không luôn luôn biết rằng đó là ai.” Darras nói.

 Khánh Vân (Theo Distractify)

About Khánh Vân

Trần Khánh Vân
“Being human is the most terrible loneliness in the universe.” ― A.A. Attanasio

Check Also

Lời Nói Dối Hoa Mỹ – Kim Ryeo Ryeong

Tiểu thuyết Lời nói dối hoa mỹ được chuyển thể sang điện ảnh với tên …

error: Nội dung được bảo vệ !!