Home / Giải trí / ‘Sầu nữ’ Lana Del Rey muốn phát hành một cuốn sách thơ

‘Sầu nữ’ Lana Del Rey muốn phát hành một cuốn sách thơ

Đã đến lúc rồi!

Ca sĩ nhạc dream-pop Lana Del Rey luôn có một sở trường riêng cho việc viết lời bài hát vô cùng thơ mộng. Hit lớn nhất của cô cho đến nay “Summertime Sadness” đã thay đổi thể loại pop bằng cách kết hợp một âm thanh huyền bí mới. Cô ấy có thể làm tương tự cho thơ bằng những con chữ chăng?

Lana Del Rey viết lời bài hát của riêng mình, đôi khi đi viết cùng những nhạc sĩ khác, và ca sĩ đã có lần tâm sự rằng cô muốn xuất bản một cuốn sách thơ và đã có một số bài thơ được viết.

“Tôi đã viết được mười ba loại thơ dài trong thời gian khá lâu trước đó, và tôi nghĩ, ‘Wow, tập giấy này cũng khá dầy để in thành sách rồi đây.’ Ý tôi là, thật dễ dàng quá với thể loại thơ Haiku của Nhật Bản vì nó chỉ có ba dòng, do đó bạn có thể có như ba mươi trang Haiku đó chỉ như 200 từ đổ lại. Nhưng tôi nghĩ rằng những bài thơ mình đã viết nhiều hơn thế, và nếu xếp chồng lên thì có thể mang đi in thành một cuốn sách thơ thực sự. Vì vậy, tôi có nghĩa đến chuyện sẽ nhờ đến các công ty xuất bản để phát hành tập thơ này, vì tôi không giỏi lắm trong việc in ấn và phan phối.” – Lana Del Rey cho hay.

Ca sĩ Lana Del Rey đang ráo riết chuẩn bị cho việc thu âm album mới của cô mang tên Norman Fucking Rockwell và gần đây đã phát hành hai ca khúc “Venice Bitch” và “Mariners Apartment Complex” thông qua các mạng chia sẻ âm nhạc. Trong một cuộc phỏng vấn với Zane Lowe từ World Record, Lana thú nhận rằng cô cô sẽ đặt tên cho cuốn sách thơ tương lai của cô là “Violet Bent Backwards Over the Grass” (tạm dịch: Sắc tím cong bênh trên ngọn cỏ) từ một dòng trong lời bài hát trích từ album sắp ra mắt.

Với tất cả các năng lượng mới, các nghệ sĩ đã quyết định hướng tới việc trở thành nghệ sĩ đi ra ngoài phía an toàn và chuyên môn của mình để lấn sân sang một thách thức mới. Lana Del Rey thậm chí còn nói rằng cô đã bắt đầu viết truyện ngắn và quá trình này đã được hoàn toàn tác biệt với chất nhạc từ trước đến nay của mình.

Mai Anh

About Mai Anh

Dao Mai Anh
Biên tập viên mảng Tin tức - Giải trí maianh@bookaholic.vn

Check Also

Cát Bụi Đường Bay – Hàn Long Ẩn

Cuối năm, lật xấp bản thảo của các thi hữu gửi đến từ đầu năm, …

error: Nội dung được bảo vệ !!