Home / Rô Bốt Rồn-Rột! – Sean Taylor, Ross Collins

Rô Bốt Rồn-Rột! – Sean Taylor, Ross Collins

Cậu ấy chỉ là một đứa trẻ chưa thể tự mình làm mọi việc, cậu cần ai đó giúp nấu ăn, tắm táp, giặt giũ, đọc sách và ru ngủ. Nhưng bố mẹ cậu lại quá bận rộn để chăm sóc con mình.

Robot_Bia1

Đám rô bốt lại là phiên bản mới nhất. Mỗi chú có một chức năng riêng và hứa hẹn sẽ làm hài lòng người chủ từ nấu ăn, giặt giũ, tắm gội đến dọn dẹp, đọc sách.

Tại sao không? Việc để đám rô bốt chăm nom cậu trong lúc bố mẹ vắng nhà ấy, ý tưởng tuyệt cú mèo!

Bố mẹ cậu mua ngay đám rô bốt đời mới nhất này và tin rằng đó là phương án hoàn hảo cho tất cả mọi người trong nhà. Ngay khi được nhấn nút khởi động, chúng lập tức làm theo những gì đã lập trình sẵn. Mọi thứ có vẻ trơn tru lắm nha. Chính cậu bé cũng rất khoái chí nữa. Đám rô bốt mỗi con một việc cứ đi đi lại lại trong nhà, cậu bé thì chỉ việc ngồi một chỗ cho chúng phục vụ tận răng.

Nhưng ai ngờ chính trật tự này lại là nguyên nhân tạo nên cảnh “rồn rột” không kiểm soát được trong ngôi nhà. Sau cùng, cậu bé có học được cách tự chăm sóc mình giữa đám rô bốt rồn rột? Và ba mẹ cậu liệu có hết hồn khi quay về?

Cuốn sách được minh họa bằng hình ảnh độc đáo đầy màu sắc. Đây là điểm cộng vô cùng lớn tạo nên sự lôi cuốn với độc giả nhí. Hơn nữa cả hai ngôn ngữ trong sách đều được dùng một cách vần điệu gần như thơ, giúp cho độc giả thêm phần thích thú:

“My mum and dad are busy.
So just last night they said,
“We decided to buy these fantastic
robots to get you into bed.”
I thought they must be joking.
But Dad switched the robots on.
Mum said, “They’re the latest models.
What could possibly go wrong?””

Mẹ tớ và ba tớ bận ghê.
Thế nên tối qua ba mẹ bảo,
“Ba mẹ quyết định mua đám rô bốt tuyệt hảo này để ru con ngủ ngay”.
Tớ nghĩ ba mẹ giỡn chơi
Nhưng trời ơi ba khởi động liền tụi nó.
Mẹ nói, “Đời mới nhất đó nha.
Sao có chuyện phiền hà?””

Rô bốt rồn – rột! đã vào đến chung kết giải thưởng Sách thiếu nhi Scottland (Scottish Children’s Book Award).

Sean Taylor là một tác giả người Anh. Sách của ông bao gồm tiểu thuyết dành cho thanh thiếu niên như A waste of good paper, một bộ sưu tập truyện cổ tích từ Amazon mang tên The Great Snake, series Purple Class, và sách tranh dành cho trẻ em bao gồm Boing!, Crocodiles are the best animal of all!, Huck Run Amuck!, The Ring Went Zing!, Tickling Tigers, và Goal!,…

Tháng 12 năm 2007, cuốn sách của ông, When a monster is born, minh họa bởi Nick Sharratt, đã giành được huy chương vàng trong giải thưởng Nestlé cho các tác phẩm cho trẻ em từ năm tuổi trở xuống. Tháng 8 năm 2007 ấn bản tiếng Hà Lan của tựa sách này (Als er een monster is geboren) đã được trao tặng giải Feather of the month.

Ross Collins sinh ra ở Glasgow, Scotland. Vào năm 1994, ông đã giành được giải MacMillan Children’s Book Award cho cuốn sách đầu tiên của mình The Sea Hole. Ross đã dành một vài năm ở London vẽ minh họa cho các nhà xuất bản. Sau đó ông quay trở lại Scotland, nơi ông đã minh họa hơn 100 cuốn sách và viết nhiều cuốn sách khác. Sách của ông được trẻ em ở trên 20 quốc gia yêu thích. Nhà hát Hoàng Gia Luân Đôn của Anh đã đưa cuốn sách The Elephantom của Ross vào một vở kịch với những con rối và đồ vật. Các giải thưởng:

* There’s a Bear on My Chair giành giải Amnesty International Honour và UKLA Award.
* Dear Vampa và Robot Rumpus! (Rô bốt rồn – rột, Nhà xuất bản Phụ Nữ phát hành tháng 03.2018) vào vòng chung kết Scottish Children’s Book Award.
* When I Woke Up I was a Hippopotamus và Busy Night both thắng giải White Raven Award.
* Billy Monster’s Daymare thắng giải Royal Mail Book Award.
* The Elephantom vào vòng chung kết Kate Greenaway Medal.
* Alvie Eats Soup giành giải Oppenhiem Award (US).
* The Sea Hole thắng giải MacMillan Prize.

Giới thiệu sách mới: Rô bốt rồn-rột!
Tác giả: Sean Taylor – Ross Collins
Dịch giả: Thu Ngọc.Lê
Tác phẩm: Rô bốt rồn –rột!
Thể loại: Sách thiếu nhi
Số trang: 32 trang
Hình thức: Song ngữ Anh – Việt
Khổ sách: 24x28cm
Giá bìa: 40.000 đồng
Nhà xuất bản Phụ nữ phát hành trên toàn quốc tháng 03 năm 2018.

About NXB Phụ Nữ

NXB Phụ Nữ
Trong số trên 11.000 đầu sách đã được NXB Phụ nữ phát hành có rất nhiều sách được bạn đọc yêu thích, đánh giá cao và tái bản nhiều lần như: Những nữ anh hùng miền Nam, Một lòng với Đảng, Ngọc càng mài càng sáng, Sổ tay nội trợ, Sổ tay người mẹ trẻ, Những tấm lòng cao cả, Thuốc hay tay đảm, Nuôi con mau lớn, Chăm sóc sức khỏe gia đình, Nuôi con trong năm đầu, 99 điều nên biết về thai nghén và sinh đẻ, Sổ tay thường thức về giới tính, Món ăn Việt Nam, Thực đơn bốn tuần cho gia đình hiện đại, Mùa lá rụng trong vườn, Trịnh Công Sơn rơi lệ ru người, Hồ Qúy Ly, Chuyện kể mỗi ngày, Tình sử Angiêlic, Tiếng chim hót trong bụi mận gai, Hai số phận, Linh Sơn, Con đường giải phóng, Lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam, Tuyển văn tác giả nữ Việt Nam, Tuyển thơ tác giả nữ Việt Nam, Từ điển bách khoa phụ nữ Việt Nam…
error: Nội dung được bảo vệ !!