fbpx
Home / Giải trí / Rip Time mở đầu cho ‘Next Wave’ với SLEEP của Haruki Murakami tại BAM

Rip Time mở đầu cho ‘Next Wave’ với SLEEP của Haruki Murakami tại BAM

BAM mở màn với Sleep của Haruki Murakami ở New York, trình diễn bởi đoàn kịch đến từ Brooklyn trong mở đầu của Next Wave, diễn ra từ ngày 29/11 đến ngày 2/12/2017.

Đoàn kịch đoạt giải thưởng Obie, Rip Time đến từ Brooklyn, sắp mở màn tại sân khấu chính của BAM với vở Sleep. Với Naomi Iizuka, người đạt giải thưởng Alpert thực hiện chuyển thể từ một câu chuyện ngắn gây sốc năm 1994 của Haruki Murakami, kể về một người nội trợ kì lạ giải thoát khỏi nỗi ám ảnh của việc chịu đựng chứng mất ngủ – như phép ẩn dụ rõ ràng cho việc gỡ bỏ con người khỏi thực trạng trơ lì trước cuộc sống hằng ngày và những kì vọng xã hội.

Được đạo diễn và dàn dựng bởi giám đốc nghệ thuật Rachel Dickstein của Rip Time, vở Sleep được thực hiện bởi một đội ngũ sáng tạo chủ yếu là phái nữ, một bản dàn bè nguyên gốc được trình diễn trực tiếp bởi NewBorn Trio, và một dàn diễn viên bao gồm Akiko Aizawa, Brad Culver, Takemi Kitamura, Paula McGonagle, Jiehae Park, và Saori Tsukada.

Image result for Ripe Time to Make 'Next Wave' Debut with Haruki Murakami's SLEEP at BAM

Ripe Time là đoàn kịch đạt giải Obie đã cống hiến tạo ra những sự kiện đa ngành đầu tiên cho thế kỉ 21 để tôn vinh những giấc mơ và sự trỗi dậy của người phụ nữ. Từ năm 2000, dưới sự dẫn dắt của Rachel Dickstein, Rip Time đã tạo ra 6 tác phẩm quy mô lớn mà đạt ba giải Obie và những đề cử từ Drama Desk, Drama League và the Joe A. Giải Calloway giành cho đạo diễn xuất sắc. Những tác phẩm đoạt giải được giới thiệu ở Baruch Performing Arts Center, The JCC ở Manhattan, 3LD Art & Technology Center, nhà hát Ohio, PS 122, Clark Studio tại Lincoln Center, LaMaMa, Ko Festival, Voice and Vision, và Watermill. Những thiết kế từ hai nhà sản xuất của Rip Time được giới thiệu ở USITT Prague Quadrennial 2015, một triển lãm quốc tế trưng bày những thiết kế xuất sắc khắp nơi trên thế giới. Giám đốc nghệ thuật Rachel Dickstein đã nhận giải 2015 LPTW Lucille Lortel 2015 để tôn vinh đóng góp của bà cho đoàn kịch.

Dành cho ai muốn đến xem:

Nguyên tác Haruki Murakami

SLEEP

Được chuyển thể bởi Naomi Iizuka

Được đạo diễn và dàn dựng bởi Rachel Dickstein và Ripe Time

Âm nhạc: NewBorn Trio

Thiết kế sân khấu: Susan Zeeman Rogers

Thiết kế hiệu ứng: Hannah Wasileski

Thiết kế ánh sáng: Jiyoun Chang

Thiết kế âm thanh: Matt Stine

Thiết kế trang phục: Ilona Somogyi

BAM Fisher (Fishman Space), 321 Ashland Pl

29 tháng Mười một – 2 Tháng Mười hai lúc 19h30; 2 Tháng Mười hai lúc 14h30

Giá vé: $25

Khánh Vân (theo Broadway World)

About Khánh Vân

Trần Khánh Vân
“Being human is the most terrible loneliness in the universe.” ― A.A. Attanasio

Check Also

Gặp một Haruki Murakami chân thật ở tiểu thuyết đầu tay

Ở “Lắng nghe gió hát”, có những chỗ Murakami viết chưa thật liền mạch, trơn …

error: Nội dung được bảo vệ !!