Home / Điểm sách / Quỷ Với Bụt Và Thần Chết – Mạc Can

Quỷ Với Bụt Và Thần Chết – Mạc Can

Là câu chuyện đời hư hư thực thực giữa ông Bụt – nhà văn diễn viên với Quỷ Lam – cô gái bán vé số dạo, trái cây dạt và Thần chết Thuyên. Câu chuyện giữa họ – ba người – và những kẻ chung quanh như nhuốm màu huyền thoại. Mưu mô của kẻ lừa tình, sự vô tư của người cứu rỗi và dư luận thiên hạ đã tạo nên một thế giới cự kỳ gần gũi và không kém phần xa lạ đối với mỗi người chúng ta.

Phần Bụt và Quỷ của mỗi con người, dưới sự chứng kiến của thần chết như một biểu hiện cuộc đấu tranh giữa thiện và ác giữa ranh ma, quỷ quyệt và nhân bản, hồn hậu.

Cuối cùng để chọn lối thoát cho mình, Bụt phải ra đi để lại quỷ và thần chết xử nhau trong hiện thực.

quy voi but va than chet
Sau hai tiểu thuyết và bốn tập truyện ngắn, tác giả Mạc Can tiếp tục công bố cuốn tiểu thuyết mới được viết vào những ngày ông sống ở nước ngoài, có cái tên khá hấp dẫn: “Quỷ với Bụt và Thần chết”.

Vẫn với văn phong giàu tưởng tượng, “đánh lận” giữa hư và thực, giữa tự truyện với huyền thoại, cuốn tiểu thuyết mới này đem lại một cảm nhận khác về Mạc Can là còn sức để phiêu du dài hơi với văn học, đặc biệt là tiểu thuyết.

Ông viết ngay trong chính cuốn sách mới của mình những trải nghiệm gan ruột: “Tôi muốn kể một câu chuyện mới, không còn ở bối cảnh sân khấu bèo bọt của những gánh hát rong”. Gấp cuốn sách lại, vẫn thấy chứa chan một sự đồng cảm với những phận người.

Tác phẩm là câu chuyện đời hư hư thực thực giữa ông Bụt – nhà văn, diễn viên với Quỷ Lam – cô gái bán vé số dạo, trái cây dạt và Thần chết Thuyên.

Câu chuyện giữa họ – ba người – và những kẻ chung quanh như nhuốm màu huyền thoại. Mưu mô của kẻ lừa tình, sự vô tư của người cứu rỗi và dư luận thiên hạ đã tạo nên một thế giới cực kỳ gần gũi nhưng không kém phần xa lạ đối với mỗi người chúng ta.

Phần Bụt và Quỷ của mỗi con người, dưới sự chứng kiến của thần chết như một biểu hiện cuộc đấu tranh giữa thiện và ác giữa ranh ma, quỷ quyệt và nhân bản, hồn hậu. Cuối cùng để chọn lối thoát cho mình, Bụt phải ra đi để lại Quỷ và Thần chết xử nhau trong hiện thực.

Thanh Lê

QUỶ VỚI BỤT & THẦN CHẾT (tiểu thuyết)
Tác Giả: Mạc Can
Khổ sách: 14x20cm
Số trang: 190
Năm xuất bản: 08/2010
Giá bán: 37.000 VNĐ

About NXB Trẻ

NXB Trẻ
Nhà xuất bản Trẻ là một đơn vị chuyên xuất bản và phát hành sách nhiều thể loại có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 2006 trở về trước, tên gọi nhà xuất bản Trẻ chỉ đơn vị được thành lập năm 1986; nhưng sau đó đến nay, cái tên này dùng để nói đến Công ty TNHH một thành viên Nhà xuất bản Trẻ, đơn vị xuất bản hợp nhất của nhà xuất bản Măng Non (thành lập năm 1981) và nhà xuất bản Trẻ cũ, có chủ sở hữu là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây là một trong những đơn vị sớm nhất ký và tuân thủ Công ước Berne năm 2003.

Check Also

Thành Phố: Những Thước Phim Quay Chậm – Huỳnh Như Phương

Tập sách gồm những tản văn êm đềm sâu sắc của tác giả, viết về …

error: Nội dung được bảo vệ !!