Home / Điểm sách / QUỶ SỨ CŨNG PHẢI DÈ CHỪNG – Sebastian Faulks

QUỶ SỨ CŨNG PHẢI DÈ CHỪNG – Sebastian Faulks

“Có vài chuyện tôi cần cậu giúp đấy, 007 ạ. Mọi chi tiết lúc này còn hơi mơ hồ, nhưng tôi cảm thấy nó sẽ trở nên to chuyện đấy. Chắc chắn rất to chuyện. Thế cậu đã bao giờ nghe đến cái tên Tiến sĩ Julius Gorner chưa?”

Đó là cái tên sẽ được khắc sâu vào ý thức của James. Cái tên của một kẻ không cần biết ai là chủ nhân ngoài cái tôi đầy uy lực điên cuồng của chính mình, và sự giàu có đã được tạo vượt bằng chính lòng tham của hắn, và cũng chính hắn, sẽ không chịu dừng bước trước bất cứ chuyện gì cho tới khi có thể hủy hoại được linh hồn của nước Anh.

Một vụ hành quyết man rợ trong khu ngoại ô hoang vắng ở Paris đã mở đầu cho một chuỗi những tình tiết được sắp đặt để dẫn tới một thảm họa toàn cầu, khi trào lưu của thứ ma túy chết người đe dọa nhận chìm nước Anh những năm sáu mươi; một chiếc máy bay dân dụng của Anh bị mất tích trên vùng trời Iraq và tiếng sấm của cuộc chiến tranh đang vang rền khắp vùng Trung Đông…
Bond đã tìm thấy kẻ đồng lõa tự nguyện trong dáng hình của một phụ nữ Paris xinh đẹp và quyến rũ tên là Scarlett Papava. Chàng sẽ phải cần tới mọi sự trợ giúp của nàng trong trận đấu sinh tử với kẻ thù nguy hiểm nhất – đó là kẻ luôn sẵn lòng nhảy múa với cả quỷ sứ.
Bond đã trở lại. Cùng sự báo thù

Sebastian Faulks, cũng như nhà văn Ian Flemings, khởi đầu sự nghiệp với tư cách nhà báo, viết cho những tờ báo quốc gia ở London từ năm 1978 tới năm 1991. Ngay từ thời điểm đó, ông đã thật sự trở thành nhà văn với những cuốn tiểu thuyết nằm trong danh sách những tác phẩm được nhiều người ngưỡng mộ nhất lúc bấy giờ.

Được sự ủy quyền của gia đình nhà văn Ian Fleming, Sebastian Faulks đã viết Quỷ Sứ Cũng Phải Dè Chừng nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của “cha đẻ” nhân vật James Bond – ngày 28 tháng 5 năm 1908. Phiên bản mới này là phần tiếp theo đầy uy lực của di sản James Bond – một chương mới rất giật gân trong cuộc đời của một điệp viên hình tượng nhất trong văn học và phim ảnh.
“Việc một người viết tiểu thuyết tầm cỡ như Faulks, chứ không phải ai khác, mang vào mình chiếc áo khoác của Fleming là sự tôn kính phù hợp nhất đối với một trong những nhà văn vĩ đại nhất của nước Anh chuyên viết về đề tài li kì và giật gân.”
Ben Macintyre – The Times

Tác giả: Sebastian Faulks

Dịch giả: Nguyễn Việt Hải

Nhà XB: Văn Học

Số trang: 384

Khổ: 13 x 21

Giá bìa: 75.000

About Sunnie

Hoang Mai Nguyen

Check Also

Arsène Lupin Đối Đầu Herlock Sholmès – Maurice Leblanc

Chiếc tủ cổ từ thời Napoleon, tấm vé số trúng thưởng một triệu franc, viên …

error: Nội dung được bảo vệ !!